Hỗ trợ trực tiếp
      

05/17/2018 00:45 Đô la Mỹ tăng so với đồng Euro trên rủi ro nợ của Ý

0

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ tư so với đồng euro trong bối cảnh lo ngại về chính phủ liên minh mới ở Ý, trong khi giảm mạnh hơn khi tốc độ tăng sản lượng trái phiếu được kiểm duyệt và làm mát nhu cầu đối với tiền tệ.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường tiền tệ so với một giỏ của 16 người khác, giảm ít hơn 0,1% xuống 86,87, kết thúc một chuỗi hai phiên tăng. Ngay cả sau khi trượt, chỉ số đang ở mức đóng cửa cao thứ hai trong năm nay, phản ánh sức mạnh gần đây của đồng tiền.

Đồng đô la tăng 0,3% so với đồng euro lên 1.1807 đô la, đóng cửa ở mức cao nhất so với đồng tiền thống nhất kể từ ngày 18 tháng 12.

Sự gia tăng của đồng đô la so với đồng euro được thúc đẩy bởi những lo ngại về sự hình thành của một liên minh quản lý mới ở Ý. Hai đảng chống đối lập dị của Ý đang tìm cách thiết lập một chính phủ liên minh mà các nhà đầu tư lo ngại có thể làm tăng những thay đổi của đất nước thoát khỏi đồng euro. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Ý tăng lên 2.110% từ 1.950%.

Các nhà đầu tư đang “đánh thức rủi ro chính trị của Ý”, Alvise Marino, một nhà chiến lược tiền tệ tại Credit Suisse Group cho biết.

Đồng đô la biến động suốt cả ngày, giảm trước đó do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm nhanh chóng, giảm do những dấu hiệu bất ổn về địa chính trị, từ những bất ổn mới về đàm phán giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên đến nỗi lo ngại về Ý lo ngại về các cuộc đàm phán để sửa đổi Bắc Mỹ Hiệp định thương mại tự do.

Các nhà phân tích đã ghi nhận sự gia tăng gần đây về lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, cũng như sự chênh lệch ngày càng tăng giữa sản lượng và lợi suất trái phiếu chính phủ ở Đức, với việc thúc đẩy nhu cầu đối với đồng USD. Trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2011. Lãi suất cao hơn thường thu hút các nhà đầu tư vào một loại tiền tệ bởi vì họ cung cấp tỷ lệ hoàn vốn cao hơn.

Erik Nelson, một nhà chiến lược tiền tệ tại Wells Fargo Securities, cho biết: “Đồng đô la đang chạy một chút hơi nước” mà không có chất xúc tác ngoài lợi suất trái phiếu cao hơn.

Share.

Leave A Reply