Hỗ trợ trực tiếp
      

11/06/2018 22:12 Đồng đô la Mỹ tăng so với đối tác Canada trong bối cảnh Rift thương mại ngày càng tăng

0

Đồng đô la Mỹ tăng so với đối tác Canada thứ hai khi các nhà đầu tư phản ứng với một cuộc xung đột thương mại leo thang giữa hai nước.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng Mỹ sẽ không tán thành bản thông báo cuối cùng của Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hội nghị thượng đỉnh và đe dọa áp đặt thuế tự động trong một tuyên bố trên Twitter, trong đó ông xúc phạm thủ tướng Canada.

Đồng đô la Mỹ gần đây đã tăng 0,5% lên 1,2989 đô la so với đồng tiền Canada. Nó tăng 1,4% lên 20,5785 so với đồng peso Mexico. Đồng tiền của Mexico và Canada đã bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây do căng thẳng thương mại với Mỹ khi ba nước đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ. Đồng peso cũng được cân nhắc bởi sự không chắc chắn trong một cuộc bầu cử tổng thống được thiết lập cho tháng tới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết luận của cuộc họp của Cục dự trữ liên bang hôm thứ tư, khi ngân hàng trung ương được dự đoán sẽ tăng lãi suất.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố các bước để giải phóng kích thích tiền tệ của mình khi cuộc họp kết thúc hôm thứ Năm. Đồng euro gần đây đã tăng 0,1% lên 1.1784 đô la.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với một giỏ của 16 người khác, đã tăng 0,1% lên 86,97.

Tại các thị trường mới nổi, đồng đô la đã tăng 0,8% so với rand Nam Phi. Nó cũng tăng 1% so với lira Thổ Nhĩ Kỳ và tăng 0,3% và thực tế của Brazil.

Share.

Leave A Reply