Hỗ trợ trực tiếp
      

11/06/2018 22:29 Trái phiếu Chính phủ Hoa Kỳ yếu đi trước các phiên đấu giá, cuộc họp của Fed

0

Giá trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống một tuần trong cuộc đấu giá nợ của chính phủ và các cuộc họp ngân hàng trung ương.

Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên phiên thứ hai liên tiếp, leo lên 2,959% từ mức 2,937% hôm thứ Sáu. Lợi suất trên trái phiếu kỳ hạn 2 năm, nhạy cảm với kỳ vọng của chính sách Dự trữ Liên bang, tăng lên 2,528% từ 2,496%. Lợi suất tăng khi giá trái phiếu giảm.

Lợi suất tăng trước một loạt các tin tức và sự kiện mà một số nhà phân tích cho biết có thể làm tổn thương giá trái phiếu. Trong đó có một loạt các phiên đấu giá trái phiếu chính phủ dự kiến ​​tăng 68 tỷ USD, tăng từ 56 tỷ USD trong cùng một loạt năm ngoái. Các nhà phân tích cho biết quy mô đấu giá lớn hơn nhấn mạnh sự gia tăng nhanh chóng của khoản vay cần thiết để tài trợ 1,5 nghìn tỷ $ cắt giảm thuế thông qua trong tháng mười hai.

Lợi suất nắm giữ sớm sau khi chính phủ thứ hai bán được 32 tỷ đô la tiền lãi ba năm, và một khoản đề nghị trị giá 10 tỷ đô la trong 10 năm, thu hút nhu cầu đầu tư cao hơn mức trung bình. Doanh thu sẽ được theo sau bởi một cuộc đấu giá trị giá 14 tỷ đô la trái phiếu 30 năm thứ Ba.

Sản lượng cũng có thể phải đối mặt với áp lực tăng sau khi Bộ Lao động công bố dữ liệu tháng 5 về chỉ số giá tiêu dùng, được lên kế hoạch vào thứ Ba. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi The Wall Street Journal dự báo CPI sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và 2,7% so với năm trước. Lạm phát đặt ra một nguy cơ đối với sức mua của lãi suất cố định và tiền lãi cố định của trái phiếu.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các dấu hiệu cho thấy các quan chức Fed sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất khi kết thúc cuộc họp hai ngày hôm thứ Tư, và các nhà đầu tư đang tìm kiếm tín hiệu ngân hàng trung ương có ý định tăng lãi suất tổng cộng bốn lần trong năm 2018, tăng từ ba lần tăng mà họ đã đăng ký các cuộc họp vào tháng Ba và tháng Mười Hai.

Một yếu tố khác có thể gửi sản lượng cao hơn đến từ Ngân hàng Trung ương châu Âu, dự kiến ​​sẽ đáp ứng thứ năm. Các quan chức dự kiến ​​sẽ thảo luận về khả năng các nhà hoạch định chính sách có cam kết rõ ràng về một kế hoạch chấm dứt chương trình mua trái phiếu một tháng trị giá 30 tỷ USD của ngân hàng.

Tuần này cũng có cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un và “rất nhiều thứ khác để giải quyết”, Thomas Simons, nhà kinh tế thị trường tiền tệ tại Jefferies Group LLC, nói. “Rất nhiều điều đó là trái phiếu tiêu cực.”

Share.

Leave A Reply