Các công ty Yên, nhân dân tệ giảm khi mối đe dọa thuế quan của Trung Quốc Trump

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 06/05/2019

Đồng Yên trú ẩn an toàn đã leo lên ở châu Á vào thứ Hai sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với Trung Quốc, gửi tài sản rủi ro vào một hợp đồng tương lai chứng khoán.

Trump hôm Chủ nhật đã tăng áp lực buộc Trung Quốc phải đạt được thỏa thuận thương mại bằng cách tuyên bố sẽ tăng thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa giá trị 200 tỷ USD của Trung Quốc trong tuần này và nhắm mục tiêu sớm hơn hàng trăm tỷ.

Thông báo qua Twitter đánh dấu một sự thay đổi lớn trong giọng điệu từ Trump, người đã trích dẫn tiến bộ tốt trong các cuộc đàm phán và ca ngợi mối quan hệ của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Các quan chức Trung Quốc dự kiến gặp các đối tác Hoa Kỳ của họ tại Wasington vào thứ Tư sau cuộc họp tại Bắc Kinh vào tuần trước cho một vòng mà Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin mô tả là có năng suất.

Các nhà đầu tư đã phản ứng bằng cách đấu giá đồng Yên được coi là bến cảng an toàn trong thời điểm căng thẳng với tư cách là chủ nợ lớn nhất thế giới và tích trữ tài sản khổng lồ ở nước ngoài.

Đồng đô la ban đầu đã giảm xuống mức đáy năm tuần tại 110,53 trên giao dịch của Reuters, đã kết thúc vào thứ Sáu khoảng 111,12. Đó là lần cuối cùng ở mức 110,83, với thị trường mỏng trở lại khi Nhật Bản vẫn đang trong kỳ nghỉ.

Đồng euro chạm mức thấp kể từ Tháng 1 ở mức 123,44 yên, trước khi ổn định ở mức khoảng 124,00. Đồng tiền duy nhất ổn định trên đồng đô la ở mức $ 1,1192, trong khi chỉ số đô la mềm hơn một chút ở mức 97,502.

Đồng đô la đã tăng giá nhân dân tệ Trung Quốc, tăng 0,75% lên 6,7830.

Đồng đô la Úc đã có một sự lan tỏa khi đất nước tiếp xúc với thương mại Trung Quốc và mất khoảng 0,6% trong một giai đoạn xuống còn 0,6960 đô la. Nó được giữ lần cuối ở mức $ 0,6992.

Rodrigo Catril, một chiến lược gia cao cấp của NAB cho biết, việc tăng thuế sẽ là một tin xấu đối với các tài sản rủi ro và sẽ đe dọa đến triển vọng phục hồi tăng trưởng toàn cầu.

Ông AUD và NZD thấp hơn khi mở cửa vì chúng tôi đang chờ các thị trường châu Á mở cửa, ông nói thêm. Một phản ứng tích cực từ Trung Quốc tạm dừng các cuộc đàm phán hiện tại, với mức thuế cao hơn vào cuối tuần sẽ là một thảm họa đối với các tài sản rủi ro.

Như một hương vị của những gì sắp xảy ra, tương lai E-mini cho S & P 500 đã giảm 1,4% trong giao dịch sớm và tương lai Kho bạc đã tăng 14 điểm. Chỉ số tương lai của Nikkei đã giảm 2% xuống 22.035, mặc dù thị trường tiền mặt sẽ không mở cửa cho đến thứ ba.

Đồng đô la Mỹ đã giảm giá vào thứ Sáu khi dữ liệu việc làm đánh bại kỳ vọng nhưng việc đọc tiền lương mềm có nghĩa là Cục Dữ Trữ Liên bang có thể đủ khả năng để kiên nhẫn trong chính sách.

Thị trường tương lai vào thứ Hai đẫ chuyển sang giá trong một cơ hội thậm chí còn giảm lãi suất trong năm nay vì các cảnh báo thuế quan của Trump được coi là một rủi ro đối với nền kinh tế và tình cảm kinh doanh toàn cầu.

Hợp đồng tương lai ngụ ý tỷ lệ quỹ khoảng 2.230% vào tháng 12 so với tỷ lệ hiệu quả hiện tại là 2.40%

 

 

Hotline tư vấn miễn phí: ‭089 6708199‬