Các dạng nến nhật phổ biến – Phần 2

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 03/01/2019

II. Dạng nến đôi

1/ Engulfing:

   - Xu hướng “Bullish Engulfing” có nghĩa là người mua “nhấn chìm” người bán. Nó xảy ra khi một nến đi xuống được nối tiếp ngay lập tức bởi một nến đi lên lớn hơn.

   - Nến thứ hai này đã nhấn chìm nến trước đó. Điều này có nghĩa là người mua đang bẻ tay chân răng rắc để bắt đầu bứt phá. Xu hướng giá đi lên mạnh rất có khả năng sẽ xảy ra trong trường hợp này.

   - Ngược lại “Bearish Engulfing” có nghĩa là người bán “nhấn chìm” người mua. Nó xảy ra khi một nến đi lên được nối tiếp ngay lập tức bởi một nến đi xuống lớn hơn. Điều này có nghĩa là người bán đã vượt mặt người mua, một xu hướng giá đi xuống mạnh có thể sẽ xảy ra trong trường hợp này.

2/ Tweezer Đáy và Đỉnh

Tweezers là hai cây nến giống nhau nhưng có chiều hướng giá trái ngược. Dạng nến này có thể xuất hiện ở cuối một xu hướng đi lên hoặc đi xuống trong thời gian dài, đưa ra tín hiệu rằng thị trường sẽ đổi chiều sớm. Bạn hãy để ý những cặp nến trong như anh em sinh đôi.

III. Dạng nến ba

1/ Sao sáng và sao đêm

- Sao sáng (morning star) và Sao đêm (evening star) là tổ hợp 3 nến mà bạn thường thấy tại cuối một xu hướng. Chúng đưa ra tín hiệu về việc thị trường đổi chiếu, và có những đặc điểm sau:

   + Nến đầu tiên thể hiện xu hướng hiện tại của thị trường (đi lên hoặc đi xuống)

   + Nến thứ hai có phần cơ thể rất nhỏ, thể hiện sự không quyết đoán của thị trường. Nến này có thể là đi lên hoặc đi xuống.

   + Nến thứ ba có xu hướng ngược lại với nến đầu tiên và giá đóng cửa phải nằm trên 2/3 nến thứ nhất.

2/ Three White Soldiers and Black Crows

- Three white soldiers (3 anh lính trắng) khi ba cây nến đi lên liên tiếp hình thành sau một khoảng thời gian liên tục đi xuống của thị trường. Đây là một trong những tổ hợp nến thể hiện một điều hiển nhiên nhất, giá đang đi lên, hãy mua vào đi. Để có thể xác định chắc chắn tổ hợp nến này nến thứ 2 phải lớn hơn nến thứ 1, và giá đóng cửa của nó phải gần với giá cao nhất trong phiên giao dịch (hay có nghĩa là bóng trên ngắn). Nến thứ 3 phải tương đương hoặc lớn hớn nến thứ 2.

- Three Black Crows (Đàn quạ đen) là ngược lại của Three white soldiers. Nó hình thành ở cuối một xu hướng đi lên của thị trường, và đưa ra tín hiệu bán vì thị trường đang đi xuống. Để có thể xác định chắc chắn tổ hợp nến này, nến thứ 2 phải lớn hơn nến thứ 1, và giá đóng cửa phải gần với giá thấp nhất trong phiên giao dịch (hay có nghĩa là bóng dưới ngắn). Nến thứ 3 phải tương đương hoặc lớn hớn nến thứ 2.

3/ Three Inside Up and Down

 - Three Inside Up là tổ hợp nến xuất hiện ở cuối xu hướng đi xuống của thị trường và đưa ra tín hiệu rằng thị trường sẽ đảo chiều. Những đặc điểm của tổ hợp này:

   + Nến đầu tiên nằm ở cuối một xu hướng đi xuống và là một nến đi xuống dài.

   + Nến thứ hai là một nến đi lên, và ít nhất phải đạt được độ dài một nửa của nến thứ nhất

   + Nến thứ ba phải đóng cửa ở giá cao hơn giá cao nhất của nến thứ nhất.

Three Inside Down là tổ hợp nến xuấ thiện ở cuối xu hướng đi lên của thị trường và đưa ra tín hiệu rằng thị trường sẽ đảo chiều. Những đặc điểm của tổ hợp này:

   + Nến đầu tiên nằm ở đỉnh của một xu hướng đi lên và là một nến đi lên dài.

   + Nến thứ hai là một nến đi xuống, và ít nhất phải đạt được độ dài một nửa của nến thứ nhất

   + Nến thứ ba phải đóng cửa ở giá thấp hơn giá thấp nhất của nến thứ nhất.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78