Hỗ trợ trực tiếp
      

Các dạng nến nhật phổ biến – Phần1

0

Dạng nến đơn

Spinning Tops

Các nến có bóng ở trên và dưới dài, cùng phần cơ thể thật nhỏ được gọi là spinning tops. Màu sắc của phần cơ thể thật không thực sự quan trọng

Xu hướng này cho thấy sự không quyết đoán của cả người mua và người bán 

nencoban4 Nến Nhật phần I ( rất hay)

Phần cơ thể nhỏ cho thấy giá đóng cửa và giá mở cửa không cách nhau xa, và phần bóng cho thấy người mua và người bán đã chiến đấu khốc liệt nhưng bất phân thắng bại. Mặc dù giá mở cửa và giá đóng cửa không cách nhau xa, nhưng dao động giá lại mạnh thể hiện ở bóng dài.

Nếu spinning tops hình thành trong quá trình thị trường đang đi lên, điều này thường có nghĩa rằng không còn nhiều người mua và một sự thay đổi chiều của thị trường có thể xảy ra

Nếu spinning tops hình thành trong quá trình thị trường đang đi xuống, điều này thường có nghĩa rằng không còn nhiều người bán và một sự thay đổi chiều của thị trường có thể xảy ra.

Marubozu

Nghe giống như một câu thần chú khủng khiếp đúng không ạ? May mắn rằng sự thật không phải như vậy. Marubozu có nghĩa rằng không hề có bóng của nến, tùy theo là nến đi lên hay đi xuống, giá mở cửa và giá đóng cửa trùng với giá thấp nhất và giá cao nhất. 

nencoban5 Nến Nhật phần I ( rất hay)

Một nến trắng Marubozu có một cơ thể màu trắng dài và không có bóng. Giá mở cửa trùng với giá thấp nhất và giá đóng cửa trùng với giá cao nhất. Đây là một nến rất “bullish” hay thể hiện xu hướng đi lên mạnh mẽ, người mua hoàn toàn chiếm vị thế so với những người bán. Đây thường là thời điểm bắt đầu của một xu hướng đi lên của thị trường, hoặc ngược lại.

Một nến đen Marubozu có một có thể màu đen dài và không có bóng. Giá mở cửa trùng với giá cao nhất, và giá đóng cửa trùng với giá thấp nhất. Đây là một nến rất “bearish” hay thể hiện xu hướng đi xuống mạnh mẽ, người bán hoàn toàn chiếm ưu thế so với người mua. Đây thường là thời điểm bắt đầu của một xu hướng đi xuống của thị trường, hoặc ngược lại

Doji

Nến Doji có giá đóng cửa và giá mở cửa như nhau hoặc ít nhất là phần cơ thể cực kỳ ngắn. Một doji có một cơ thể rất ngắn trong như một đường thắng.

Nến Doji cho thấy sự bất phân thắng bại giữa người mua và người bán. Giá dao động trong phiên giao dịch nhưng kết thúc rất gần giá mở cửa. Cả người mua và người bán đều không chiếm lĩnh được thị trường, và kết quả là hòa.

Có 4 loại nến Doji. Độ dài của bóng có thể khác nhau và cho các nến với những hình khác nhau như hình chữ thập, hình chữ thập ngược, hoặc hình dấu cộng.

nencoban6 Nến Nhật phần I ( rất hay) 

Khi một Doji hình thành trên biểu đồ của bạn, lưu ý tới nến trước đó.

Nếu một Doji hình thành sau một loạt nến với phần cơ thể màu trắng dài (xu hướng đang đi lên), điều đó có nghĩa rằng người mua đã mệt mỏi và yếu đi. Để đẩy giá lên cao nữa, sẽ cần thêm nhiều người mua, nhưng số lượng người mua đang giảm nhanh. Người bán đang rình rập để quay trở lại thị trường và đẩy giá đi xuống.

nencoban7 Nến Nhật phần I ( rất hay)  

Nếu Doji hình thành sau một loạt các nến với phần cơ thể dài màu đen (xu hướng đang đi xuống), thì có nghĩa rằng người bán đã đã hết sức lực, và không còn nhiều người bán trên thị trường. Người mua đang chờ cơ hội để chiếm lại vị thế của mình trên thị trường và đẩy giá đi lên

nendon5

 

 

 

 

 

 

 

 

Hammer và Hanging Man

Hammer và Hanging Man trong giống hệt nhau tuy nhiên có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tùy theo xu hướng giá truớc đó. Cả hai đều có phần cơ thể nhỏ (đen hoặc trắng), bóng dưới dài, và bóng trên rất ngắn.

nennhat1 1 Nến Nhật phần II ( rất hay)
nennhat1 2 Nến Nhật phần II ( rất hay)

Hammer đánh dấu sự đổi chiều thành đi lên hình thành sau một quá trình thị trường đi xuống (xem hình). Nó được gọi là “búa” vì thị trường “phá vỡ” một điểm đáy.Khi giá đang giảm xuống, hammer đưa ra tín hiệu rằng thị trường đã chạm đáy và giá sẽ tăng trở lại. Phần bóng ở dưới dài có nghĩa rằng những người bán đã cố gắng đẩy giá đi xuống, nhưng người mua đã vượt qua áp lực bán này và giá đóng cửa gần với giá mở cửa.

Chỉ vì bạn nhìn thấy một hammer không có nghĩa là bạn đặt lệnh mua ngay, mà phải chờ thêm tín hiệu của thị trường để khẳng định. Một ví dụ điển hình là bạn nhìn vào nến tiếp theo của Hammer, nếu giá đóng cửa bằng hoặc cao hơn nến bên trái của hammer thì đó là một tín hiệu tốt, bạn có thể đặt lệnh mua.

Nhận diện:

– Phần bóng phía dưới dài gấp đôi hoặc gấp 3 phần cơ thể

– Có rất ít hoặc không có bóng trên

– Màu sắc của phần cơ thể không quan trọng

Hanging man đánh dấu sự đổi chiều thành đi xuống, hình thành sau một quá trình thị trường đi lên (xem hình). Khi giá đăng tăng, hanging man đưa ra tín hiệu rằng giá đã đạt định và có thể sẽ đi xuống, hay số lượng người bán đã bắt đầu tăng so với người mua.

Phần bóng dài phía dưới cho thấy người bán đã có thể đẩy giá xuống thấp. Mặc dù người mua đã cố gắng nhưng không đủ sức để đẩy giá lên cao hơn nữa, mà chỉ có thể đóng phiên giao dịch gần với giá mở cửa. Hay nói cách khác là người mua không còn đủ để tiếp tục đẩy giá lên cao.

Nhận diện tương tự như Hammer.

Inverted Hammer (Búa ngược) & Shooting Star (Sao sa)

Inverted Hammer và Shooting Star nhìn giống nhau, và chỉ khác ở chỗ chúng xuất hiện ở cuối một xu hướng đi lên hay đi xuống. Cả hai loại nến này đều có thân nhỏ, phần bóng trên dài và phần bóng dưới rất ngắn.

nennhat2 1 Nến Nhật phần II ( rất hay)
nennhat2 2 Nến Nhật phần II ( rất hay)

 

Inverted Hammer xuất hiện khi giá đang trong quá trình đi xuống, và đưa ra tín hiệu rằng thị trường có thể đổi chiều. Phần bóng ở trên dài cho thấy người mua đang cố gắng đưa ra giá cao hơn. Người ban phản ứng quyết liệt nhưng không đủ sức để đầy giá xuống thấp và giá đóng cửa gần với giá mở cửa. Người bán đang cạn kiệt dần và giá sẽ đi lên.

Shooting Star xuất hiện khi giá đang trong quá trình đi lên và đưa ra tín hiệu rằng thị trường có thể đổi chiều. Phần bóng ở trên dài cho thấy người mua đã cố gắng đưa giá cao lên, nhưng người bán đã nhiều hơn và đẩy giá đi xuống, khiến giá đóng cửa gần với giá mở cửa.

Nguồn: sưu tầm

Share.

Leave A Reply