Hỗ trợ trực tiếp
      

CANADA NÂNG LÃI SUẤT LẦN ĐẦU TIÊN SAU 7 NĂM

0
CAD là đồng tiền tăng giá mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm qua với mức tăng gần 2% so với USD. Tỷ giá USD/CAD hiện đang giao dịch ở ngưỡng thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua.

Đúng như dự đoán của giới phân tích, Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã tăng lãi suất từ 0.5% lên 0.75% đồng thời nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Canada trong năm 2017 và 2018. Đây là lần đầu tiên Canada nâng lãi suất cơ bản trong vòng 7 năm qua. Đồng CAD được hỗ trợ mạnh khi Thống đốc BOC Stephen Poloz phát biểu rằng “không nghi ngờ gì nữa lãi suất sẽ tăng dần” và “với các dữ liệu tốt lên gần đây, nền kinh tế không cần nhiều biện pháp kích thích nữa”. Ông Poloz cũng cho rằng lạm phát tăng chậm chỉ là tạm thời và nhận định lạm phát của Canada sẽ đạt mục tiêu trong vòng 1 năm tới. Những bình luận tích cực một cách rõ ràng này tiếp tục tạo nên làn sóng mua vào CAD và có thể đẩy tỷ giá USD/CAD về 1.25 trong thời gian tới.

Hai đồng tiền hàng hóa khác là AUD và NZD cũng được hưởng lợi từ sự tăng mạnh của đồng CAD và giá hàng hóa trên thị trường thế giới tiếp tục phục hồi. AUD/USD được dự báo có thể lên ngưỡng 0.78 và NZD/USD có thể quay trở lại mốc 0.74.

open2 open1 open3

Share.

Leave A Reply