Căng thẳng thương mại Mỹ-EU lại bùng cháy

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 15/03/2019

 Euro rên rỉ sau khi tin tức vượt qua các dây cho thấy một cuộc xung đột thương mại giữa EU và Mỹ có thể xảy ra trong các thẻ vào thời điểm khu vực này đã bị tổn thương do tăng trưởng yếu và nguy cơ chính trịTại Strasbourg, Pháp, Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu chống lại một động thái nối lại các cuộc đàm phán xuyên Đại Tây Dương với Mỹ và giảm số lượng nhiệm vụ công nghiệp mà EU phải đối mặt sau cơn giận thuế quan của Trump năm 2018.

Các nhà hoạch định chính sách châu Âu đang hy vọng cả hai bên có thể đạt được thỏa thuận sau khi Trump và Juncker tổ chức cuộc họp năm ngoái tạm thời đình chỉ áp dụng thuế quan. Điều này diễn ra sau cuộc họp giữa các đại diện thương mại châu Âu và Hoa Kỳ vào tuần trước tại Wash mà không thể đồng ý về các thỏa thuận nông nghiệp quan trọng. Mỹ muốn EU mua thêm các sản phẩm nông nghiệp và điều này đã trở thành một nguồn ma sát lớn.

 

Cuộc tấn công dai dẳng của Tổng thống vào các quan hệ thương mại tự do hóa dường như được thúc đẩy bởi những lời hứa trong chiến dịch tranh cử của ông về việc đưa công việc về nước được cho là bị mất trước các đối thủ nước ngoài. Bằng cách cố gắng giới thiệu lại chủ nghĩa bảo hộ, ông hy vọng sẽ bảo vệ việc làm trong nước của những người lao động là một phần quan trọng trong cơ sở cử tri của ông, điều này có thể giúp ông có lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ủy thác của Ủy ban ở mức thấp mọi thời đại, một nghị sĩ EU đã tuyên bố, nhưng không phải tất cả các quốc gia đều phản đối gay gắt khi thảo luận về cải cách nông nghiệp. Đức đã bày tỏ quan điểm cởi mở hơn đối với chủ đề này, nhưng điều này rất có thể bởi vì trong trường hợp xảy ra xung đột thương mại, Berlin sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thuế quan tự động dự định của Trump. Điều này cũng sẽ đến vào thời điểm nền kinh tế của Đức đang cho thấy sự yếu kém bất ngờ.

Sự phụ thuộc nặng nề của Đức vào lĩnh vực ô tô đã tạo ra một số lỗ hổng này. Ít người đã tham gia các bài kiểm tra lái xe và các quy định môi trường đang làm tăng chi phí sản xuất và cản trở sản lượng. Chỉ số vốn chủ sở hữu DAX xuất khẩu đã có sự phục hồi nhẹ sau khi đạt mức thấp nhất trong ba năm vào tháng 12, mặc dù vẫn giảm 15% so với mức cao nhất thứ hai vào tháng 1 năm 2018.

 

Sản xuất công nghiệp của Đức trong tháng 1 đạt -0,8%, hạ thấp 0,5 ước tính ngoài đơn đặt hàng của nhà máy - một chỉ số quan trọng - báo cáo đau đớn về sự co lại 2,6% sau khi dự báo tăng trưởng 0,5. Do đó, các nhà hoạch định chính sách Đức đang cảm thấy đặc biệt căng thẳng và đang chờ Trump đánh giá một báo cáo mà ông nhận được từ Bộ Thương mại về các mối đe dọa an ninh có thể xảy ra do ô tô nhập khẩu.

Tuy nhiên, có thể chờ đợi để hành động theo thuế quan của Châu Âu khi ông cố gắng củng cố một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Chiến tranh thương mại trên cả hai mặt trận có thể gây ra quá nhiều xáo trộn thị trường và có thể khiến ông phải trả thêm điểm chính trị. Cả hai tổng thống dự kiến ​​sẽ gặp vào tháng Tư để thảo luận thêm về việc đạt được thỏa thuận. Nếu bạn muốn cập nhật và phân tích sâu hơn về những phát triển này, bạn có thể theo dõi tôi trên twitter tại ZabelinDimitri.

Do đó, EU có phần lo sợ về thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, bởi vì họ có thể khuyến khích Nhà Trắng sử dụng các phương pháp tương tự chống lại một đồng minh chủ chốt, ví dụ như châu Âu. Một cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và EU sẽ cân nhắc về triển vọng tăng trưởng ảm đạm và có thể khiến vốn bay từ Euro. Điều này cũng sẽ đến vào cùng thời điểm của cuộc bầu cử EP 2019 rất được mong đợi.

Trong kịch bản của một tranh chấp thương mại, đồng Euro và các tài sản thích tình cảm như Đô la Úc và New Zealand có thể sẽ giảm. Ngược lại, Đô la Mỹ chống rủi ro , Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ có thể tăng. Loại thứ hai có thể vượt trội hơn nếu các đối tác trú ẩn do sự gần gũi trong khu vực với rủi ro sự kiện có trụ sở tại châu Âu.

Sàn Giao Dịch

Xem thêm
Giới thiệu xm.com

Giới thiệu xm.com

Trụ sở: Australia, Cyprus, Greece, Hungar Thành lập: 2009 Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giới thiệu về Atfx.com

Giới thiệu về Atfx.com

Được thành lập năm 2014, ATFX là một sàn giao dịch Forex và CFDs trực tuyến có trụ sở tại Anh Quốc. Sàn giao dịch ATFX cung cấp dịch vụ giao dịch bao gồm các cặp tiền tệ, kim loại quý, dầu thô và các chỉ số chứng khoán.

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78