Hỗ trợ trực tiếp
      

Cập nhật thị trường dầu ngày 3/5/2017

0

UntitledGiá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm trong khi giới đầu tư tiếp tục lo ngại về tình trạng dư thừa dầu trên toàn cầu và những diễn biến mới ở khu vực Trung Đông có thể đưa nguồn cung dầu tăng cao hơn trong thời gian tới.

      Đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/5/giá dầu thô mỹ tại mức 48.03$/thùng. Trong phiên giao dich ngày 3/5 giá dầu vẫn tiếp tục giảm nhẹ cụ thể thị trường dầu thô mỹ tại thời điểm 10h30pm ( giờ việt nam ) giá dầu ở mức 47.40$/thùng, tương ứng giảm 1.31%.
Giới phân tích cho biết những tín hiệu cho thấy Libya đang tăng sản lượng dầu có thể đã khiến giới đầu tư bán mạnh dầu. “Nỗi lo thừa dầu vẫn đang là vấn đề, khi mà Libya giờ đây có thể sản xuất khoảng 750.000 thùng dầu mỗi ngày
Ông Tom Kloza một chuyên gia nhấn mạnh sản lượng dầu hiện nay của Libya cao hơn 250.000 thùng/ngày so với mức sản lượng dầu gần đây của nước này.
Hoạt động khai thác dầu của Libya những năm gần đây bị cản trở bởi bất ổn chính trị và xung đột giữa các tổ chức phiến quân, khủng bố. Tuy nhiên, thủ lĩnh của hai phe phái chính ở Libya mới đây đã đạt một thỏa thuận về chia sẻ quyền lực tổng thống, dẫn tới những hy vọng về một nền chính trị mới ổn định cho quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên dầu lả này – theo hãng tin Bloomberg.
Ông Kloza nói rằng việc Libya đẩy mạnh khai thác dầu đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều dầu lửa hơn trên thị trường toàn cầu. Cùng với đó, hoạt động khai thác dầu đá phiến của Mỹ tiếp tục tăng lên, khiến lượng dầu tồn kho của nước này gia tăng.
Tháng 11 năm ngoái, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số nước sản xuất dầu lớn ngoài khối này đã đạt một thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm hãm đà giảm của giá dầu. Thỏa thuận này đã được các nước tham gia tuân thủ nghiêm chỉnh, giúp giá dầu ổn định, có thời điểm vượt qua mốc 50 USD/thùng. Tuy nhiên, gần đây, sự gia tăng nguồn cung dầu đã kéo giá dầu giảm trở lại.
Theo số liệu của tờ USA Today, tháng 4 vừa qua, giá dầu thô tại thị trường Mỹ giảm 5,2%.
“Việc OPEC và các nước ngoài khối giảm sản lượng không khiến lượng dầu tồn kho trên toàn cầu giảm rõ rệt, nhất là ở Mỹ”, ông Brian Kessens, nhà quản lý danh mục thuộc Tortoise Capital, phát biểu.
Giới đầu tư hiện đang kỳ vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong cuộc họp khối diễn ra vào cuối tháng này./.

oil-well-art-d0e8499fbec07478

Share.

Leave A Reply