Chiến tranh thương mại Trump đối mặt với áp lực trong nước từ doanh nghiệp Mỹ

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 14/06/2019

Hôm nay, hơn 600 trăm công ty đã ký một bức thư gửi tới Nhà Trắng kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington ngày càng trở nên thù địch khi mỗi bên tiếp tục kiểm tra quyết tâm của bên kia. Bộ Thương mại Trung Quốc gần đây đã tuyên bố rằng họ sẵn sàng chiến đấu đến tận cùng nếu các cuộc đàm phán tiếp tục trở nên tồi tệ.

 

“ Thuế quan là thuế trả trực tiếp của các công ty Mỹ, kể cả những người được liệt kê liệt kê dưới đây không Trung Quốc. Theo Trade Partnership Worldwide LLC, 25% thuế quan đối với 300 tỷ đô la nhập khẩu bổ sung (kết hợp với tác động của thuế quan và trả đũa đã thực hiện) sẽ dẫn đến mất hơn 2 triệu việc làm tại Hoa Kỳ, thêm hơn 2.000 đô la chi phí cho gia đình trung bình của Mỹ gồm bốn người và giảm giá trị GDP của Mỹ xuống 1%.

Điểm mấu chốt ở đây là khái niệm rằng chiến thuật của Tổng thống đã không nhận được sự ủng hộ của ông ở nước ngoài và sự bất mãn trong nước đang làm xói mòn uy tín của chiến dịch của ông nhằm thiết kế lại mô hình giao dịch thế kỷ 21. Hơn nữa, nông dân - một khu vực bầu cử quan trọng và nhân khẩu học quan trọng để làm hài lòng trước cuộc bầu cử năm 2020 - cũng bày tỏ sự không hài lòng.

Một trong những dòng kết thúc của bức thư nói: Một cuộc chiến thương mại leo thang không phải là lợi ích tốt nhất của đất nước, và cả hai bên sẽ mất đi Thật vậy, với Washington gây áp lực quốc tế và hiện tại, Washington có thể buộc Nhà Trắng phải điều chỉnh cách tiếp cận với Trung Quốc và có thể dẫn đến những lời hoa mỹ nhẹ nhàng hơn và cơ hội đạt được thỏa thuận cao hơn - hoặc ít nhất là ngừng bắn - với Bắc Kinh.

Nếu đạt được bất kỳ hình thức nào sau này, các tài sản liên quan đến tình cảm như cổ phiếu, Đô la New Zealand và Úc có thể tăng giá bằng các loại tiền tệ rủi ro như Đô la Mỹ , Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ . Giá dầu thô cũng có thể sẽ được hưởng một lợi ích từ tinh thần thăng hoa trong khẩu vị rủi ro khi xem xét bản chất hay thay đổi của hàng hóa thường xuyên di chuyển song song với dao động trong tình cảm.

Tuy nhiên, chiến thuật của Tổng thống cho thấy rằng bất kỳ sự thỏa hiệp nào cũng sẽ được xem là sự đầu hàng - một hình ảnh kém tối ưu hơn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông cũng có thể nói với các công ty này những gì ông đã nói với Apple Inc vào tháng 9 năm 2018: Làm cho sản phẩm của bạn ở Hoa kỳ thay vì Trung Quốc. Bắt đầu xây dựng nhà máy mới bây giờ. Thú vị!

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78