Hỗ trợ trực tiếp

Chứng khoán Mỹ leo lên như lo ngại lạm phát

0

Chứng khoán Mỹ tăng hôm thứ Năm và sự biến động của thị trường tiếp tục phai nhạt, khi lo ngại về lạm phát bỏ trốn giảm xuống để giúp đưa chỉ số Dow Jones Industrial Average cao hơn phiên thứ sáu liên tiếp.

Chỉ số Dow đã tăng gần 200 điểm lên mức cao nhất kể từ tháng 2 sau khi các nhà đầu tư có thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể tăng, nhưng không quá nhanh để Cục Dự trữ Liên bang có hành động tích cực để giữ cho nền kinh tế khỏi bị quá nóng.

Trong khi đó, sự biến động làm rung chuyển thị trường chứng khoán trong năm nay và gửi các chỉ số lớn vào lãnh thổ điều chỉnh dần dần phai nhạt, cho một số nhà quản lý tiền hy vọng rằng cổ phiếu đang tăng điểm.

Một biện pháp chủ chốt của sự thay đổi thị trường dự kiến, Chỉ số Biến động Cboe, hay VIX, đã giảm sáu phiên giao dịch liên tiếp, giải quyết gần các mức được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng 1, khi cổ phiếu được gọi là chế độ tan chảy ‘sửa chữa thuế.

Cổ phiếu của các cổ phiếu công nghệ, một trong những giao dịch phổ biến nhất của Phố Wall, cũng đã thu hút sự chú ý kể từ khi dữ liệu của Facebook được tiết lộ vào tháng 3, cho các nhà đầu tư một sự tự tin. Apple đã thêm 15% cho đến nay trong tháng này, trong khi Facebook và Google mẹ Alphabet đã tăng hơn 7%.

“Chúng tôi đang giải quyết một chút khi sự lãnh đạo trên thị trường đã được cải thiện”, Mark Lehmann, chủ tịch của JMP Securities cho biết. Lợi nhuận lớn của Apple kể từ khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ và tiết lộ kế hoạch mua lại thêm 100 tỷ USD cổ phần đã khiến một số nhà đầu tư “lạc quan thực sự về tương lai”, ông nói thêm.

Dữ liệu của Bộ Lao động mới được công bố trước ngày thứ Năm mở cửa thị trường cho thấy giá tiêu dùng Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và theo sau báo cáo việc làm cho thấy tăng trưởng lương vẫn chậm chạp, giảm bớt một số lo ngại gần đây và loại bỏ một trở ngại lớn cho chỉ số Dow và các chỉ số khác cao hơn.

Chỉ số S & P 500 tăng 25,28 điểm, tương đương 0,9%, lên 2723,07, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng thêm 65,07 điểm, tương đương 0,9% lên 7404,97 điểm, chỉ số công nghiệp Dow tăng thêm 196,99 điểm, tương đương 0,8% lên 24739,53 điểm. ngày tăng thứ năm liên tiếp của chỉ số công nghệ nặng.

Tuy nhiên, chỉ số Dow vẫn thấp hơn khoảng 7% so với kỷ lục cuối cùng của nó vào cuối tháng Giêng.

Cổ phần của Apple mở rộng leo lên của họ, thêm $ 2,68, hoặc 1,4%, đến $ 199,04 để giúp nâng Dow. UnitedHealthGroup cũng giao dịch cao hơn, tăng 4.50, hay 2%, lên 233.71.

Trong khi đó, dữ liệu giá tiêu dùng yếu khiến áp lực lên đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 2.971% từ 3.004% hôm thứ Tư, trong khi chỉ số WSJ Dollar giảm 0.5%.

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới tiếp tục bỏ qua những căng thẳng địa chính trị gia tăng trong những phiên gần đây để đẩy cổ phiếu lên cao hơn, dẫn đầu bởi lợi nhuận trong các công ty năng lượng được hưởng lợi từ việc tăng giá dầu.

Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường lo ngại rằng một triển vọng chính sách ngày càng không chắc chắn cuối cùng có thể gây ra mối đe dọa cho lợi nhuận doanh nghiệp và tăng trưởng kinh tế. Hoa Kỳ đang thoát khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ ba, gây ra các công ty đa quốc gia gần đây đã đặt cược lớn vào Iran để xem xét kế hoạch đầu tư của họ.

Bill Northey, phó chủ tịch cấp cao của US Bank Wealth Management, nói: “Có một sự can thiệp rộng lớn về các mối lo ngại về chính sách tiềm năng”. Những lo ngại về việc chính quyền Trump tiến hành thương mại, Bắc Triều Tiên và Iran, cùng với lạm phát và lãi suất tăng trong năm tới đã khiến Ngân hàng Mỹ khuyến khích các nhà đầu tư duy trì quan điểm cân bằng hơn về rủi ro và lợi nhuận trên cổ phiếu.

Ở những nơi khác, chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,1% sau khi Ngân hàng Anh cắt giảm dự báo tăng trưởng cho năm nay xuống còn 1,4% từ mức 1,8% nhưng bị mắc kẹt với ước tính của nó trong quý II và các năm tiếp theo. Các cổ phiếu tăng ở châu Á, với các chỉ số chính ở Hồng Kông, Úc và Nhật Bản lần lượt tăng 0,9%, 0,2% và 0,4%.

Share.

Leave A Reply