Chứng khoán toàn cầu lên cao trước Biên bản Fed, Cuộc họp ECB

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 10/04/2019

Chứng khoán toàn cầu đánh dấu vào thứ Tư cao hơn, ngay cả khi những lo ngại về tăng trưởng và thương mại toàn cầu, cũng như nỗ lực nói lắp của Anh để rời Liên minh châu Âu, tiếp tục đè nặng lên tâm trạng của nhà đầu tư.

Stoxx Europe 600 châu Âu đã tăng 0,2% trong giao dịch giữa năm, trong khi Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,1% và Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5%.

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã chỉ ra một sự mở cửa tích cực, với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và S & P 500 mỗi bộ tăng 0,1% sau khi mở cửa.

Các thị trường sẽ tìm kiếm manh mối về tăng trưởng và chính sách tiền tệ vào thứ Tư, với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ diễn ra sớm một ngày và vài phút từ cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào cuối ngày.

Đầu tuần này, Mỹ đã đưa ra kế hoạch áp thuế quan mới trị giá 11 tỷ USD đối với hàng hóa của EU, làm gia tăng sự căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng vượt ra ngoài tình trạng Mỹ-Trung tiếp tục. Chính quyền Trump tuy nhiên phủ nhận rằng động thái này là một phần của sự thúc đẩy thương mại rộng lớn hơn của EU.

Esty Dwek, một chiến lược gia đầu tư cao cấp có trụ sở tại Geneva với Natixis Investment Manager, cho biết: "Khi mọi thứ trở nên thuận lợi với Trung Quốc, và khi bạn tiến gần đến một thỏa thuận thương mại, thì có khả năng bạn sẽ thấy sự bùng nổ ở châu Âu". "Càng gần với cuộc bầu cử ở Mỹ, Trump càng có nhiều khả năng Trump sẽ cần một kẻ thù, một người nào đó để chỉ ra. Châu Âu có thể sẽ kết thúc trong các cuộc thảo luận."

Trong các cổ phiếu riêng lẻ, Valeo SA của Pháp, một trong những nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới, là một trong những người thua lỗ lớn nhất, giảm 2%. Nhưng điều đó đã bị lấn át bởi Indivior PLC, một công ty dược phẩm, đã chứng kiến ​​3/4 giá trị thị trường bị xóa sổ sau khi chính quyền Mỹ buộc tội gian lận trong điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện, tìm kiếm thiệt hại 3 tỷ đô la, hoặc doanh thu khoảng ba năm.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ ba đã hạ triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới năm 2019 xuống còn 3,3%, từ mức 3,5% trong tháng 1.

Thật vậy, các thị trường đã chuyển sang yếu tố trong các xu hướng dài hạn hơn, Carsten Brzeski, nhà kinh tế trưởng tại ING Đức, mặc dù các yếu tố ngắn hạn vẫn nên hỗ trợ. "[Lập trường] ôn hòa của cả ECB và Fed nên được xác nhận và [hội nghị thượng đỉnh Brexit sẽ mang lại một phần mở rộng khác," ông nói.

Brexit cũng vậy, vẫn là một vấn đề chưa được giải quyết, với việc EU sẽ triệu tập tại hội nghị thượng đỉnh vào thứ Tư để thảo luận về bất kỳ sự mở rộng tiềm năng nào đối với việc Anh rời khỏi khối. Nếu không có thỏa thuận, Vương quốc Anh có thể thoát khỏi EU mà không có thỏa thuận vào thứ Sáu, giáng một đòn mạnh vào thương mại và nền kinh tế. Tuy nhiên, có khả năng là một phần mở rộng khác sẽ được cấp để tránh sự ra đi vô trật tự. FTSE 100 của Anh không thay đổi.

Đồng bảng Anh tăng 0,1% so với đô la Mỹ lên 1,3070 đô la, trong khi chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ 16 đồng nghiệp của nó, giảm 0,1%.

Sản lượng cho Treasurys của Hoa Kỳ giảm xuống còn 2,494%, từ 2,497% vào chiều thứ Tư. Sản lượng di chuyển ngược với giá.

Dầu thô Brent, chuẩn mực dầu toàn cầu, tăng 0,5% lên 70,96 USD / thùng, sau khi cuộc xung đột nhen nhóm ở Libya làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Vàng không đổi ở mức $ 1.308,30 một ounce.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78