Chứng khoán toàn cầu tăng giá khi đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 29/03/2019

Chứng khoán toàn cầu tăng vào cuối tuần khi hy vọng về một vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới mẻ vượt xa những lo lắng kéo dài rằng nền kinh tế toàn cầu đang hạ nhiệt.

Stoxx Europe 600 châu Âu tăng 0,3% trong giao dịch sớm. Lợi nhuận được dẫn đầu bởi lĩnh vực tài nguyên cơ bản tiếp xúc với thương mại, tăng 1,7% khi các công ty khai thác tiếp xúc với Trung Quốc được liệt kê trên FTSE 100 của London đã đạt được mức tăng mạnh. Antofagasta, Glencore và BHP Group đều tăng hơn 2%.

Khu vực bán lẻ của chỉ số châu Âu tăng 1,2%, nổi bật bởi nhà bán lẻ thời trang Thụy Điển Hennes & Mauritz, đã tăng 11,5% sau khi công ty công bố thu nhập cao của công ty.

Ở châu Á, chứng khoán có mức tăng rộng. Các chỉ số của Trung Quốc tăng vọt sau khi tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ từ nhà sản xuất rượu xa xỉ Kweichow Moutai đã gây ra một cuộc biểu tình rộng lớn. Chỉ số Shanghai Composite tăng 3,2%, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 25/2, do kết quả của công ty đã đưa các nhà đầu tư vào các công ty lớn nhất và chủ yếu là nhà nước.

"Kết quả tài chính mạnh mẽ của Moutai đã kích hoạt sự quan tâm mua vào các blue-chip lớn", Jacky Zhang, nhà phân tích tại Thượng Hải của BOC International cho biết.

Các công ty hàng đầu khác bao gồm công ty môi giới hàng đầu Citic Securities, đã tăng 8,5% và Công ty bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc, tăng 7,4%.

"Các công ty môi giới là kết nối của các điều kiện thị trường và do đó, cuộc biểu tình của họ hôm nay đã cải thiện tâm trạng của các nhà đầu tư hơn nữa", ông Zhang nói.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã diễn ra tại Bắc Kinh vào thứ Sáu sau khi các quan chức cấp cao của cả hai bên tham dự một bữa tối làm việc vào đêm hôm trước. Hy vọng cho sự tiến bộ trong tranh chấp thương mại kéo dài của họ đã giúp hỗ trợ một cuộc biểu tình thị trường trong năm nay.

Nhưng lợi nhuận đã được giới hạn khi các nhà đầu tư tự hỏi liệu các tín hiệu về tăng trưởng kinh tế chậm lại ở châu Âu và Trung Quốc đã chỉ ra sự chậm lại dai dẳng trong nền kinh tế toàn cầu.

Nền kinh tế Mỹ gần đây đã hoạt động tốt hơn so với các đối tác châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ, thước đo hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trên toàn nền kinh tế, đã giảm xuống mức 2,2% hàng năm trong quý IV, một sự điều chỉnh giảm so với ước tính 2,6% trước đó.

Peter Dixon, một nhà kinh tế tại Commerzbank cho biết: "Bạn có tất cả các thành phần để nói rằng có lẽ chu kỳ kinh tế toàn cầu sẽ giảm một bước. "Đối với nhiệm kỳ gần, tôi không quá lo lắng, nhưng về lâu dài bạn sẽ có cảm giác rằng chúng ta đang chạy trên một chiếc xe tăng trống rỗng."

Việc điều chỉnh giảm đối với GDP đã giới hạn mức tăng trên Phố Wall vào thứ Năm, mặc dù các chỉ số chính đã xoay sở để đóng cửa cao hơn. Chỉ số trung bình công nghiệp S & P 500 và Dow Jones tăng 0,4%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,3%.

Hợp đồng tương lai của Mỹ chỉ ra mức tăng 0,2% cho S & P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq-100 vào thứ Sáu.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, gần đây đã giảm do lo ngại về tăng trưởng, đã đạt được chỗ đứng. Lợi tức của trái phiếu kho bạc 10 năm điểm chuẩn vào thứ Sáu là ở mức 2,409% từ 2,389% vào chiều thứ năm. Lợi suất trái phiếu và giá di chuyển theo hướng ngược lại.

Tại châu Âu, Brexit tiếp tục phủ bóng lên thị trường. Thứ sáu là ngày ban đầu Vương quốc Anh dự kiến ​​rời khỏi Liên minh châu Âu, nhưng thay vào đó, các nhà lập pháp nước này đã bỏ phiếu lần thứ ba về thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May.

Đồng bảng Anh giảm 0,2% so với đồng đô la trước cuộc bỏ phiếu dự kiến ​​vào lúc 2h30 chiều GMT. Chỉ số đô la WSJ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ 16 loại tiền tệ, là không đổi.

Trong các mặt hàng, dầu tăng sau khi giảm nhẹ hôm thứ Năm sau những chỉ trích đổi mới của Tổng thống Trump về việc cắt giảm sản lượng của OPEC. Brent, chuẩn mực dầu toàn cầu, tăng 0,6% lên 67,54 USD / thùng. Giá vàng đã tăng lên $ 1.290,60 một troy ounce.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78