Cổ phiếu mở rộng trước quyết định của Ngân hàng Trung ương

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 19/03/2019

Chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng giá vào thứ ba khi các nhà đầu tư chờ đợi các cuộc họp ngân hàng trung ương quan trọng vào cuối tuần.

Các quyết định về lãi suất và hướng dẫn chuyển tiếp đã được mong đợi từ cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh. Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi các tuyên bố của các ngân hàng về các tín hiệu về sức khỏe của tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tác động tiềm tàng của các sự kiện rủi ro chính trị như Brexit.

Stoxx Europe 600 tăng 0,4% trong giao dịch sớm. Lợi nhuận cho các cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng nhẹ so với mức giảm trong rổ ngân hàng của chỉ số, với cổ phiếu Antofagasta tăng 2,5% sau khi công ty khai thác báo cáo thu nhập. Công ty viễn thông Pháp Iliad giảm 6,4% sau khi phát hành.

Tuyên bố chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​vào thứ Tư, đặc biệt tập trung. Dữ liệu suy yếu từ một số nền kinh tế lớn trong những tháng gần đây đã khiến làn sóng lo lắng, với các nhà đầu tư báo hiệu sự bất an của họ về những gì họ thấy là chính sách của Fed quá tích cực.

Đáp lại, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã tìm cách làm dịu những căng thẳng đó, với những cuộc họp ngắn ngày càng ôn hòa và nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương sẽ dựa vào dữ liệu để thông báo các quyết định trong tương lai.

Ngân hàng được thiết lập để phát hành một biểu đồ cập nhật về các dự báo cá nhân của các quan chức về lãi suất vào thứ Tư khi kết thúc cuộc họp hai ngày của họ. Dữ liệu của Tập đoàn CME dự báo về một lần tăng lãi suất trong năm 2019, mặc dù những người được thăm dò đã đưa ra xác suất 98,7% cho Fed khiến lãi suất không thay đổi trong cuộc họp tháng 3.

Shannon Saccocia, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Boston Private cho biết: "Có rất nhiều giá vào Fed vẫn còn ôn hòa, mặc dù có lẽ sẽ có một chút lo lắng khi cuộc họp đó đến gần hơn". "Nếu họ đi ra và nói rằng họ mong đợi một mức tăng lãi suất trong năm nay và họ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu, đó sẽ là một dấu hiệu tích cực cho thị trường."

Hợp đồng tương lai của Mỹ đưa S & P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq-100 vào khóa học để mở cao hơn 0,2%. S & P 500 vào thứ Hai đã đóng cửa ở mức cao nhất kể từ đầu tháng Mười.

Ở những nơi khác ở châu Âu, đồng bảng Anh đã tăng 0,1% so với đồng đô la Mỹ, kéo dài mức tăng của nó cho đến năm 2019 lên 4% trong bối cảnh mới nhất trong câu chuyện Brexit.

Chủ tịch Hạ viện hôm thứ Hai đã bất ngờ chặn chính phủ của Thủ tướng Theresa May đưa thỏa thuận khởi hành của mình cho các nhà lập pháp lần thứ ba, cho thấy khả năng trì hoãn lâu trước khi Anh rời Liên minh châu Âu.

Với việc EU không muốn Vương quốc Anh rời đi mà không có thỏa thuận, "chúng tôi nghi ngờ rằng đồng bảng vẫn được hỗ trợ, vì không bên nào muốn có thỏa thuận và chúng tôi mong muốn được đi trên con đường quanh co đến một sự chậm trễ", Chris Turner nói , người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại ING trong một lưu ý.

Giao dịch bình tĩnh ở châu Âu theo sau những động thái tương tự ở châu Á, nơi Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1% và Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%.

Các thương nhân thị trường mới nổi đang chờ đợi sự phát triển hơn nữa trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, với các báo cáo cuối tuần qua cho thấy một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất cho tháng 3 có thể bị đẩy lùi vào tháng Sáu.

Chỉ số đô la WSJ đã giảm 0,1%, kéo dài mức lỗ trong 5 ngày lên 0,5% một phần nhờ vào kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm giảm xuống 2,592% từ 2,605%. Sản lượng giảm khi giá tăng.

Trong các mặt hàng, giá dầu thô Brent tăng 0,3% lên 67,72 USD / thùng, đóng cửa ở mức cao trong 4 tháng thứ Hai, sau khi OPEC và các đồng minh khuyến nghị cắt giảm sản lượng cho đến cuối tháng Sáu.

Các mặt hàng khác cũng tăng, với giá đồng kỳ hạn tăng 0,8% ở mức 6.485 USD / tấn.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78