Dầu đạt mức cao năm 2019 do cắt giảm nguồn cung của OPEC, lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Ven

Viết bởi: Thành Doji Ngày đăng: 18/02/2019

Giá dầu tăng lên mức cao nhất vào năm 2019 vào thứ Hai, được dỡ bỏ do cắt giảm nguồn cung do OPEC dẫn đầu và bằng lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) lần đầu tiên đạt 56 USD / thùng trong năm nay, trước khi quay trở lại mức 55,89 USD / thùng vào lúc 0051 GMT. Đó vẫn là 0,5 phần trăm trên giải quyết cuối cùng của họ.

Dầu thô Brent quốc tế đạt mức cao nhất năm 2019 là 66,61 USD / thùng vào đầu ngày thứ Hai trước khi giảm xuống còn 66,47 USD / thùng, vẫn tăng 0,3% so với mức đóng cửa cuối cùng.

Đối với cả hai điểm chuẩn, đó là những mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cũng như một số nhà sản xuất không liên kết như Nga, đã đồng ý vào cuối năm ngoái để cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) để ngăn chặn nguồn cung lớn nhô ra.

Tiếp tục đẩy giá dầu thô lên là lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà xuất khẩu dầu mỏ và các thành viên OPEC Iran và Venezuela.

Ít nhất một phần bù đắp cho sự sụt giảm nguồn cung này đã là một sự đột biến trong sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ với hơn 2 triệu bpd trong năm 2018, lên mức kỷ lục 11,9 triệu bpd.

Và có những dấu hiệu cho thấy sản lượng của Mỹ sẽ tăng hơn nữa.

Các công ty năng lượng Mỹ tuần trước đã tăng số lượng giàn khoan dầu tìm kiếm sản lượng mới lên ba, lên tổng số 857, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong một báo cáo hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước. RIG-OL-USA-

Điều đó có nghĩa là số lượng giàn khoan của Mỹ cao hơn so với một năm trước khi dưới 800 giàn khoan đang hoạt động.

Công nghiệp đá phiến của Mỹ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi. Nó đã tăng hoạt động khoan lần thứ ba trong bốn tuần vào tuần trước, ngân hàng của ngân hàng ANZ cho biết.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78