Đô la chờ đợi trước cuộc họp của Fed

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 19/03/2019

Đồng đô la đã xáo trộn giữa lãi và lỗ hôm thứ Hai, khi các nhà đầu tư trông chờ vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Chỉ số đô la WSJ, đồng hồ đo đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, đã giảm 0,1% xuống 89,62 trong phiên giao dịch buổi chiều muộn ở New York.

Các quan chức Fed đã nói rõ trong những tuần gần đây rằng họ không vội vàng tăng hoặc giảm lãi suất sau khi tăng lãi suất bốn lần vào năm ngoái. Kỳ vọng rằng lãi suất khó có thể tăng cao hơn có xu hướng đè nặng lên đồng đô la bằng cách làm cho đồng tiền của Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận.

Ngân hàng trung ương sẽ kết thúc cuộc họp vào thứ Tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về quan điểm của ngân hàng trung ương về nền kinh tế.

Hy vọng của một Fed ôn hòa cũng làm náo loạn một số loại tiền tệ của thị trường mới nổi. Đồng đô la đã giảm 0,5% so với đồng rúp của Nga và giảm 0,8% so với đồng peso của Mexico.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78