Hỗ trợ trực tiếp

Đô la Mỹ giảm trong bối cảnh dữ liệu yếu kém, thị trường chứng khoán không chắc chắn

0

Đồng đô la giảm hôm thứ Hai giữa các biến động giá tại thị trường chứng khoán Mỹ và dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với một giỏ của 16 người khác, gần đây đã giảm 0,3% xuống còn 89,47. Trong khi đó, các đồng tiền an toàn khác vẫn tăng. Đồng đô la giảm 0,4% so với đồng yên, một điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư lo lắng. Nó cũng giảm 0,5% so với đồng franc Thụy Sĩ.

Một số nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn khi có số lượng lớn danh mục đầu tư của họ vào tài sản của Mỹ, vì lo ngại phát triển rằng cuộc chiến thương mại toàn cầu ngày càng tăng và thâm hụt mở rộng có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Mark McCormick, người đứng đầu chiến lược ngoại hối của Bắc Mỹ tại TD Securities cho biết: “Câu chuyện phân kỳ của Mỹ đang cạn kiệt và thanh ngày càng trở nên cao hơn để đồng đô la tăng trưởng tốt hơn”.

Thâm hụt ngân sách của Mỹ đã tăng lên 3,9% tổng sản phẩm quốc nội trong năm tài chính kết thúc ngày 30 tháng 9, từ mức 3,5% một năm trước đó, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Hai.

Chỉ số S & P 500 dao động giữa mức tăng và lỗ trong cả ngày và đóng cửa giảm 0,6%.

Cổ phiếu giảm mạnh trong tuần trước, sau khi kết hợp lợi suất trái phiếu tăng nhanh và lo ngại thương mại tiếp tục khuấy động các nhà đầu tư để cắt giảm cổ phiếu rủi ro từ danh mục đầu tư của họ.

Dữ liệu bán lẻ mềm hơn cũng được cân nhắc trên tiền tệ của Hoa Kỳ. Doanh số bán lẻ tại các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng tăng 0,1% trong tháng 9, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Hai. Đó là mong đợi của các nhà kinh tế không mong đợi đối với mức tăng 0,7% so với tháng trước.

Share.

Leave A Reply