Đô la Mỹ hồi phục trong tâm lý rủi ro

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 04/04/2019

Đồng đô la Mỹ giảm so với các loại tiền tệ của thị trường mới nổi khi các nhà đầu tư đặt cược triển vọng kinh tế ở Trung Quốc có thể được cải thiện.

Chỉ số đô la WSJ, đơn vị đo lường tiền tệ so với rổ 16 người khác, đã giảm 0,1% xuống 90,07, mức giảm lớn nhất trong hơn một tuần. Đồng tiền của Mỹ giảm 0,6% so với đô la Úc và 0,9% so với đồng peso Chile.

Đồng đô la Mỹ suy yếu khi các nhà đầu tư mua các loại tiền tệ thường được hưởng lợi từ nhu cầu hàng hóa mạnh, có xu hướng tăng giá khi các nhà đầu tư lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, các nhà phân tích cho biết.

Lợi nhuận bằng đồng đô la Úc và peso Chile đã tăng giá quặng sắt, mà các nước này tính trong số xuất khẩu chính của họ, sau khi phát hành thứ hai của dữ liệu sản xuất được cải thiện từ Trung Quốc.

Sự suy giảm của đồng đô la Mỹ "là một phần mở rộng của sự phục hồi của Trung Quốc," Alvise Marino, một chiến lược gia tiền tệ tại Tập đoàn Credit Suisse nói. "Đó là một thị trường 'rủi ro' ngày hôm nay."

Các nhà đầu tư đã sẵn sàng đầu tư vào các loại tiền được hỗ trợ bởi xuất khẩu hàng hóa và tại các nền kinh tế đang phát triển do sự thay đổi khỏi chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu, và bởi sự kích thích tài khóa do chính phủ Trung Quốc cung cấp, ông Marino nói.

Hotline tư vấn miễn phí: ‭089 6708199‬