Đô la Mỹ tăng, được hỗ trợ bởi lợi thế lợi nhuận

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 28/02/2019

Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ tư, được hỗ trợ bởi lợi thế lợi nhuận của nó so với các loại tiền tệ thị trường phát triển khác.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 loại khác, tăng 0,1% lên 89,34, tăng ba phiên liên tiếp với mức giảm. Đồng đô la tăng 0,2% so với đồng euro và 0,4% so với đồng yên Nhật Bản.

Đồng đô la đã đạt được khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell làm chứng trước Quốc hội rằng các quan chức ngân hàng trung ương sắp tuyên bố kế hoạch chấm dứt dòng chảy của danh mục trái phiếu trị giá 4 nghìn tỷ đô la.

Các quan chức bắt đầu thu hẹp nắm giữ trong thời kỳ khủng hoảng của họ về Kho bạc và chứng khoán thế chấp vào năm 2017 và có kế hoạch tiếp tục giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu thế chấp sau khi hết hạn, để lại chủ yếu là Treasurys.

Fed, đã tăng lãi suất bốn lần trong năm 2018, đang tạm dừng nỗ lực để đưa lãi suất phù hợp hơn với các chỉ tiêu từ trước cuộc khủng hoảng tài chính. Đó là một phần vì những dấu hiệu của sự yếu kém trong nền kinh tế toàn cầu, ông Powell nói trong lời khai của Thượng viện hôm thứ ba.

Lãi suất mục tiêu qua đêm của Fed được chốt ở mức từ 2,25% đến 2,5%, trong khi lãi suất được duy trì bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản vẫn dưới 0.

"Nguyên tắc cơ bản về đồng đô la đang bị xói mòn, nhưng thật khó để triển khai vốn theo quan điểm đó bởi vì không có nhiều thứ đang diễn ra ở nơi khác" có thể hỗ trợ các loại tiền tệ khác, Mazen Issa, chiến lược gia của TD Securities nói.

Lãi suất dương được trả bằng tài sản bằng đồng đô la khiến cho việc đặt cược chống lại chúng có lợi cho các tài sản có lợi nhuận âm ở châu Âu hoặc Nhật Bản, ông Issa nói.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78