Hỗ trợ trực tiếp

Đô la Mỹ tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn

0

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ tư khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh lo ngại tăng cao rằng căng thẳng thương mại toàn cầu có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với một giỏ của 16 người khác, tăng 0,3% đến 90,42, đưa nó trong vòng chưa đầy 0,1% cao của nó trong năm. Đồng tiền này tăng 0,7% so với đồng euro lên 1,1394 đô la và dưới 0,1% so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc lên 6,9441 đô la.

Đồng đô la tăng lên khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro căng thẳng thương mại toàn cầu có thể trở thành một sự kéo dài trên tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới. Hướng dẫn thu nhập dour từ các đại gia công nghiệp 3M và Caterpillar thứ ba kết hợp với các biện pháp kích thích kinh tế được các nhà hoạch định chính sách sử dụng ở Trung Quốc đã làm tăng lo ngại rằng căng thẳng thương mại có thể đã làm chậm tốc độ mở rộng.

Các tranh chấp thương mại “nói chung tăng đồng đô la” chống lại “tiền tệ có xu hướng phụ thuộc vào thương mại và xuất khẩu”, như đồng euro và đồng nhân dân tệ, Shahab Jalinoos, người đứng đầu chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Credit Suisse Group cho biết.

Đồng đô la tăng ngay cả khi Tổng thống Trump chỉ trích Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong năm nay. Các nhà hoạch định chính sách đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và đã tăng thêm bốn lần nữa vào cuối năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với tờ The Wall Street Journal, ông Trump thừa nhận sự độc lập mà Fed đã rất thích trong việc thiết lập chính sách kinh tế, đồng thời cũng nêu rõ rằng ông đã cố ý gửi một thông điệp trực tiếp tới ông Powell rằng ông muốn hạ lãi suất.

“Mỗi lần chúng tôi làm điều gì đó tuyệt vời, ông ấy tăng lãi suất”, ông Trump nói, thêm rằng ông Powell “gần như có vẻ như ông ấy đang hạnh phúc tăng lãi suất.” Tổng thống từ chối xây dựng, và một phát ngôn viên của Fed từ chối bình luận.

Các nhà đầu tư đã bỏ qua những nhận xét của loại này từ ông Trump vì họ xem tình cảm của ông là “tiên phong”, ông Jalinoos nói. Những lời chỉ trích được xem như là một nỗ lực của ông Trump để ngăn chặn chính mình từ đổ lỗi cho nên giá cổ phiếu tiếp tục giảm, báo hiệu sự suy giảm niềm tin về nền kinh tế, ông Jalinoos nói.

Thông điệp là “đó không phải lỗi của Trump, đó là của Fed vì đã làm những điều sai trái”, ông nói.

Share.

Leave A Reply