Đô la Mỹ tăng khi thời hạn thương mại Trung Quốc gần đến

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 22/02/2019

Đồng đô la Mỹ tăng hôm thứ Năm trong bối cảnh lo ngại về sự tăng trưởng toàn cầu từ các nhà đầu tư khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gần đến hạn chót khi Mỹ có thể áp dụng mức thuế cao hơn.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, tăng 0,1% lên 89,72. Đồng tiền của Mỹ tăng 0,8% so với đồng đô la New Zealand và 0,4% so với đồng đô la Canada, trong khi tăng 0,2% so với đồng peso Chile.

Đồng đô la đã tăng lãi so với các loại tiền tệ có giá trị thường liên quan đến giá cả hàng hóa. Giá trị của tiền tệ của New Zealand có liên quan đến xuất khẩu nông sản của nước này, trong khi Canada gắn liền với dầu và Chile thường di chuyển với giá đồng. Kỳ vọng về sự sụt giảm nhu cầu đối với các mặt hàng thô này sẽ báo hiệu sự lạc quan giảm dần về tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Đồng đô la cũng được hỗ trợ bởi mức tăng 1,1% so với đồng đô la Úc, vốn đã giảm sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ giới hạn nhập khẩu than từ nước này, theo báo cáo của Reuters. Trung Quốc tiêu thụ khoảng một phần tư xuất khẩu than của Úc.

Tâm lý nhà đầu tư đã dao động về triển vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện vào ngày 1 tháng 3, điều này sẽ ngăn chặn các mức thuế bổ sung góp phần làm giảm nhu cầu toàn cầu. Các nhà phân tích cho biết căng thẳng thương mại gia tăng đã đóng vai trò là lực cản đối với nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu.

Mark McCormick, người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại TD Securities, cho biết: "Rất nhiều tin tốt đã được đưa ra trong các cuộc thảo luận thương mại". "Khi khẩu vị rủi ro cuộn qua, hàng hóa có xu hướng theo sau."

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78