Đô la Mỹ tăng trong bối cảnh các dấu hiệu suy yếu toàn cầu

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 25/04/2019

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh vào thứ Tư trong bối cảnh các dấu hiệu suy yếu ở một số nền kinh tế trên thế giới.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, tăng 0,5% lên 91,04, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 11. Đồng đô la Mỹ tăng 0,6% so với đồng euro, tăng mạnh nhất so với đồng tiền thống nhất kể từ tháng 6 năm 2017. Nó cũng tăng 1,2% so với đô la Úc và 0,6% so với đồng đô la Canada.

Đồng đô la tăng sau khi dữ liệu tại Úc hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng vẫn ổn định trong quý đầu tiên, khiến các nhà đầu tư suy đoán rằng Ngân hàng Dự trữ Úc có thể giảm lãi suất, thậm chí trước cả cuộc bầu cử vào ngày 18 tháng 5. Lãi suất thấp hơn thường khiến các nhà đầu tư thoát ra. một loại tiền tệ vì chúng làm giảm lợi nhuận.

Đồng đô la Mỹ đã tăng giá so với đối tác Canada sau khi Ngân hàng Canada giảm các tham chiếu về việc tăng lãi suất trong tương lai trong tuyên bố hôm thứ Tư giữ lãi suất ổn định.

Đồng đô la Mỹ đã tăng so với đồng euro sau khi Viện Ifo của Đức cho biết hôm thứ Tư rằng chỉ số khí hậu kinh doanh của nước này đã giảm xuống 99,2 từ mức 99,7 điểm được sửa đổi vào tháng 3. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Tạp chí Phố Wall đã dự báo chỉ số tăng nhỏ lên 99,9 điểm trong tháng này.

Vào tháng 3, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã cắt giảm dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội thực tế trong năm nay xuống còn 1,1%, từ mức 1,7% chỉ ba tháng trước và dự báo lạm phát giá tiêu dùng xuống 1,2% từ mức 1,6%. Tăng trưởng thấp hơn và kỳ vọng lạm phát cho thấy lãi suất sẽ vẫn thấp hơn trong thời gian dài.

Đồng đô la đã có xu hướng mạnh lên khi nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu suy yếu. Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định trong năm nay sau khi tăng bốn lần trong năm 2018, đã gây hấn nhất trong số các ngân hàng trung ương toàn cầu trong việc tăng lãi suất khi tăng trưởng kinh tế ở Mỹ đã vượt xa các nền kinh tế phát triển khác.

Brad Bechtel, người đứng đầu chiến lược tiền tệ của Jefferies Financial Group cho biết, mức tăng gần đây của đồng đô la là "chắc chắn là sự tiếp nối của chủ đề đó".

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78