Đô la suy yếu trước các đồng tiền của thị trường mới nổi

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 26/02/2019

Đồng đô la đã giảm so với một loạt các loại tiền tệ của thị trường mới nổi vào thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ứng với các dấu hiệu cho thấy Mỹ và Trung Quốc có thể tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại.

Những lo ngại rằng tranh chấp thương mại sẽ làm tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã đè nặng lên một số tài sản thị trường mới nổi trong những tháng gần đây.

Đồng tiền của Mỹ đã giảm 0,6% so với đồng won của Hàn Quốc và mất 1,2% so với đồng rand của Nam Phi vào cuối buổi chiều tại New York, đồng thời giảm so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng baht của Thái Lan và các loại tiền tệ khác.

Tổng thống Trump cho biết hôm Chủ nhật, ông sẽ trì hoãn việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào cuối tuần này, với lý do "tiến bộ đáng kể" đối với các vấn đề bao gồm sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ sau một cuộc đàm phán cuối tuần.

Chỉ số Đô la WSJ, đơn vị đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, gần đây đã giảm 0,1% xuống 89,50.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, được ấn định vào thứ ba. Các dấu hiệu cho thấy Fed có khả năng duy trì sự thay đổi ôn hòa gần đây có thể đè nặng lên đồng đô la, điều này trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận khi có vẻ như lãi suất khó có thể tăng.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78