Hỗ trợ trực tiếp
      

Đôla Mỹ sụt giảm khi nhà đầu tư tìm kiếm ý kiến ​​thứ hai về lạm phát

0

Đô la Mỹ leo cao hôm thứ hai thấp khi các nhà đầu tư tìm kiếm xác nhận về tốc độ lạm phát sau khi báo cáo tăng trưởng yếu hơn dự kiến ​​vào tuần trước.

Chỉ số Dollar WSJ, đo được đồng USD so với giỏ 16 mã khác, đã giảm ngày thứ hai liên tiếp, giảm 0.2% xuống còn 83.63. Đồng tiền này mất 0,2% so với đồng euro và 0,4% so với đồng bảng Anh và đồng Yên Nhật.

Bộ Lao động sẽ công bố dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng Thứ ba, có thể khẳng định rằng lạm phát vẫn còn ấm, ngay cả khi thị trường việc làm vẫn còn hạn hẹp. Đồng USD suy yếu hôm thứ Sáu sau khi báo cáo của Bộ Lao động cho thấy tiền lương tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế, và mức tăng lương hàng năm trong tháng 1 đã được điều chỉnh giảm xuống 2,8%. Bản báo cáo cũng cho thấy rằng biên chế phi nông nghiệp tăng 313.000 tháng điều chỉnh theo tháng, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 7 năm 2016.

Các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp và dự kiến ​​sẽ công bố những thông tin mới nhất cập nhật dự báo cho con đường chính sách tiền tệ và tăng trưởng kinh tế.

Paresh Upadhyaya, người quản lý tiền tệ cho Amundi Pioneer Investments, nói: “Các thị trường đang bước đi trở lại vì đây sẽ là một tuần dữ liệu quan trọng đối với Mỹ. “Chúng ta đang ở trong một khuôn mẫu đang nắm giữ.”

Số liệu lạm phát đặc biệt quan trọng, như nhiều nhà kinh tế tư nhân đã dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất bốn lần trong năm nay, so với ba nhà hoạch định chính sách tăng lên trong cuộc họp tháng 12 của họ. Nếu các quan chức Fed cho biết họ có ý định đẩy nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ, nó có thể làm tăng thêm đồng đô la, đã giảm 2,5% cho đến ngày 9 tháng 3. Lãi suất cao hơn thường hỗ trợ đồng tiền của một quốc gia bằng cách đưa ra mức lãi suất cao hơn./.

 

Share.

Leave A Reply