Dollar thất vọng sau khi Báo cáo doanh số bán lẻ

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 15/02/2019

Đồng đô la đã giảm hôm thứ Năm sau khi một báo cáo rằng doanh số bán lẻ của Mỹ giảm đáng kể trong tháng 12, làm tăng mối lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, đã giảm lần thứ hai trong ba phiên giao dịch gần nhất, giảm 0,2% xuống 90,00.

Doanh số bán lẻ, một biện pháp mua hàng tại các cửa hàng, nhà hàng và trực tuyến, đã từ chối mức điều chỉnh theo mùa 1,2% trong tháng 12 so với một tháng trước đó, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Năm. Đó là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2009 và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Tạp chí Phố Wall, người đã dự đoán doanh số tăng 0,1%.

Phát hành hôm thứ Năm là một trong một số báo cáo kinh tế đã bị trì hoãn vì sự đóng cửa một phần của chính phủ gần đây. Sau khi phát hành, lợi tức từ nợ Kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh, kéo theo đồng đô la vì lợi suất thấp hơn khiến đồng tiền kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập.

Đồng đô la trước đó đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch qua đêm, tiếp tục một đợt tăng gần đây đã được thúc đẩy bởi cá cược rằng nền kinh tế Mỹ sẽ vượt trội so với các đồng nghiệp trong những tháng tới.

Đồng đô la đã giảm 0,5% so với đồng yên Nhật ở mức 110,474 yên mỗi đô la. Đồng euro cũng tăng 0,3% so với đồng đô la ở mức $ 1,1298, mặc dù đồng bảng Anh giảm 0,3% xuống còn $ 1,2802 trong bối cảnh không chắc chắn xung quanh kế hoạch của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78