Đồng bảng Anh nhảy vọt sau khi nhà đàm phán EU thỏa thuận Brexit vẫn có thể thực hiện được trong tuầ

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 15/10/2019

Đồng bảng Anh tăng mạnh so với đồng đô la hôm thứ ba sau khi những bình luận mới nhất về Brexit từ nhà đàm phán châu Âu Michel Barnier nghe có vẻ lạc quan.

Nhóm của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ và công việc mới bắt đầu ngay hôm nay, công việc này đã diễn ra mạnh mẽ vào cuối tuần và ngày hôm qua, bởi vì ngay cả khi thỏa thuận sẽ khó khăn, ngày càng khó khăn hơn, thì vẫn thẳng thắn có thể trong tuần này, leo núi Barnier nói với các phóng viên ở Luxembourg vào sáng thứ Ba.

 

Ông nói thêm rằng, bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải có hiệu quả với tất cả mọi người, ông nói rằng đây là thời điểm cao để biến ý định tốt thành một văn bản hợp pháp.

Các thương nhân đã đứng trước thời hạn Brexit của ngày 31 tháng 10 và vẫn chưa có thỏa thuận rõ ràng về việc Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu. Đồng bảng Anh giảm khoảng 5% so với đồng USD so với một năm trước. Tuy nhiên, kỳ vọng về một thỏa thuận Brexit đã khiến đồng tiền này tăng khoảng 3% vào đầu tháng này.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã đưa ra các đề xuất mới vào đầu tháng 10 để khắc phục sự khác biệt về điểm dừng gây tranh cãi của Ailen - một chính sách bảo hiểm nhằm bảo vệ thị trường duy nhất của EU (một khu vực kinh tế có cùng quy tắc và tiêu chuẩn) mà không áp đặt biên giới cứng giữa Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland.

Tuần trước, Vương quốc Anh và EU dường như đã tiến gần hơn khi nói đến sự khác biệt lâu dài của họ về vấn đề này với Johnson đồng ý rằng không thể có biên giới hải quan trên đảo Ireland. Kết quả là, các đội từ cả hai phía đã tham gia vào các cuộc thảo luận được gọi là đường hầm đường sắt ở Brussels, nghĩa là chỉ một nhóm người bị hạn chế mới có quyền truy cập vào các cuộc đàm phán đó.

 

Stef Block, bộ trưởng ngoại giao Hà Lan, cho biết khi đến Luxembourg hôm thứ Ba rằng Vương quốc Anh đã thực hiện một số bước, nhưng không đủ để đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường chung (EU).

 

Chúng tôi vẫn còn thời gian để tránh thỏa thuận và chúng tôi nên sử dụng thời gian này, ông nói.

Một số quan chức châu Âu khác có vẻ hơi lạc quan về triển vọng của một thỏa thuận. Tôi không chắc chắn lắm nếu một thỏa thuận đã kết thúc, ông Michael Michael Roth, bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Đức, cho biết hôm thứ ba.

Thủ tướng Phần Lan, Antti Rinne, cho biết hôm thứ Hai rằng ông không tin rằng có đủ thời gian trong một cách thức thực tế hoặc hợp pháp, để tìm một thỏa thuận trước hội nghị thượng đỉnh EU vào cuối tuần này.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đang tập trung tại Brussels vào thứ Năm và thứ Sáu, nơi Johnson hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với các đối tác sẽ cho phép xuất cảnh có trật tự khỏi EU.

Theo RTE , phát thanh viên Ailen , Vương quốc Anh sẽ đưa ra các đề xuất mới vào sáng thứ Ba nhằm phá vỡ bế tắc Brexit mới nhất.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78