Đồng bảng Anh rơi sau Brexit

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 13/03/2019

Đồng bảng Anh giảm 0,6% so với đồng USD hôm thứ ba sau khi các nhà lập pháp Anh từ chối thỏa thuận Brexit. Nhưng đồng đô la đã giảm so với các loại tiền tệ khác sau khi Bộ Lao động báo cáo giả mạo hơn so với dữ liệu lạm phát dự kiến.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, giảm 0,1% xuống 90,01.

Chỉ số đồng đô la đã dành phần lớn phiên giao dịch qua đêm trong lãnh thổ tiêu cực trước khi chuyển sang tích cực khi Tổng chưởng lý của chính phủ Anh, Geoffrey Cox, cho biết một thỏa thuận Brexit sửa đổi do Thủ tướng Theresa May thực hiện với Liên minh châu Âu đã không làm thay đổi rủi ro pháp lý rằng Vương quốc Anh có thể bị mắc kẹt trong liên minh hải quan với khối.

Các nhà lập pháp Vương quốc Anh cuối cùng đã từ chối thỏa thuận Brexit với 391 phiếu bầu lên 242, làm tăng khả năng trì hoãn trong kế hoạch ngày 29 tháng 3 của Anh từ EU.

Vào cuối phiên giao dịch tại New York, đồng bảng Anh được giao dịch ở mức $ 1,3073.

Đồng đô la đã giảm trong ba phiên liên tiếp, đã bị xử lý một cú đánh nhỏ vào thứ Sáu khi Bộ Lao động báo cáo rằng tăng trưởng việc làm là không rõ ràng trong tháng Hai.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Ba rằng, ngoại trừ các loại thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, giá tiêu dùng đã tăng 0,1% trong tháng Hai.

Con số này đã giảm từ 0,2% trong tháng 1 và dưới mức dự báo tăng 0,2% của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Tạp chí Phố Wall.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau khi phát hành lạm phát, khiến đồng đô la kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78