Đồng Đô la phục hồi

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 27/03/2019

Đồng đô la tăng cao vào thứ ba khi sự thay đổi trong tâm lý thị trường khiến các nhà giao dịch thu hẹp lại kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Chỉ số đô la WSJ, đo lường đồng tiền của Mỹ so với rổ 16 người khác, tăng 0,1% ở mức 89,61.

Khi cổ phiếu tăng giá, đồng đô la đã đạt được mức tăng khá lớn so với đồng yên, vốn thường đóng vai trò là thiên đường cho các nhà đầu tư khi họ đang bán tài sản rủi ro hơn.

Đồng đô la kết thúc phiên tăng 0,6% so với đồng yên ở mức 110,627 yên mỗi đô la.

CME Group, tương lai của các quỹ đầu tư, được các nhà đầu tư sử dụng để đặt cược vào quá trình lãi suất do Fed đặt ra, vào thứ ba cho thấy 66% khả năng ngân hàng trung ương sẽ hạ lãi suất vào cuối năm nay, theo CME Group, từ 72% thứ hai.

Đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay đã tăng trong tuần qua khi các quan chức Fed báo hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ không tăng lãi suất trong những tháng tới và dữ liệu kinh tế khu vực đồng euro yếu thêm vào mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Điều đó đã đè nặng lên đồng đô la, vì tỷ giá thấp hơn khiến đồng tiền kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, mặc dù tác động đã được giảm bớt bởi những kỳ vọng gia tăng mà các ngân hàng trung ương khác, như Ngân hàng Trung ương châu Âu, cũng sẽ không kiềm chế chính sách tiền tệ.

Đồng euro vào thứ ba đã giảm 0,4% so với đồng đô la xuống còn 1,1267 đô la.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78