Hỗ trợ trực tiếp
      

Đồng USD mạnh hơn sau quyết định của Fed

0

UntitledĐô la Mỹ tăng mạnh hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ vẫn đang theo sát tăng lãi suất trong năm nay bất chấp những dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây.

Chỉ số Dollar WSJ, đo lường sức mạnh đồng đô la Mỹ tăng so với 16 quốc gia khác, tăng 0,5% sau khi tăng 0.2% trước thông báo của Fed. Đô la tăng 0.6% so với đồng yên Nhật, 0.4% so với đồng euro và 0.3% so với đồng peso của Mexico.

Fed giữ lãi suất không thay đổi như dự kiến, Ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố rằng tăng trưởng chậm vào đầu năm nay “có thể là tạm thời,” trong khi chỉ đến sức mạnh liên tục trong thị trường lao động và chi tiêu mạnh mẽ hơn từ các doanh nghiệp.

Vassili Serebriakov, một nhà chiến lược tiền tệ tại Crédit Agricole, cho biết tuyên bố này cho thấy FED vẫn đang theo sát tăng lãi suất hai lần trong năm nay, có thể là ngay trong tháng tới.

Ông Serebriakov nói: “Tuyên bố này sẽ không cản trở việc tăng cường đồng đôla. “Fed phải thừa nhận sự yếu kém trong dữ liệu, nhưng nó muốn bù cho điều đó bằng cách nói rằng tăng trưởng chậm lại dường như là chuyển tiếp.”

Theo dữ liệu của Tập đoàn CME, các nhà đầu tư sử dụng các quỹ Fed-futures, được các nhà đầu tư sử dụng để đánh cược về triển vọng lãi suất của Mỹ, cho thấy các nhà đầu tư có cơ hội 71% để Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Tỷ lệ cao hơn thường hỗ trợ đồng USD bằng cách làm cho tài sản Mỹ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận.

Dữ liệu ra thứ tư cho thấy việc thuê tuyển nhân viên khu vực tư nhân chậm lại trong tháng Tư. Các công ty đã bổ sung thêm 177.000 nhân viên  vào tháng trước, theo hãng xử lý tính lương Automatic Data Processing Inc, công ty dự báo của Moody’s Analytics. Đó là giảm từ 263.000 bổ sung vào tháng ba nhưng phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Riêng một báo cáo của Viện Quản lý Cung cấp cho thấy hoạt động dịch vụ tăng trong tháng Tư.

Dữ liệu được đưa ra trước báo cáo bảng lương phi  nông của Mỹ hôm thứ Sáu. Việc đọc mạnh mẽ dữ liệu theo dõi chặt chẽ này có thể thúc đẩy vụ việc của Fed tăng lãi suất và hỗ trợ đồng USD./.

Share.

Leave A Reply