Dow mất 104 điểm vì dữ liệu doanh số bán lẻ gia tăng nỗi lo tăng trưởng

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 15/02/2019

Gần như tích cực. Các cổ phiếu gần như không thay đổi vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Năm, nhưng cả Chỉ số công nghiệp trung bình và S & P 500 của Dow Jones đều rơi vào lãnh thổ tiêu cực trong 20 phút giao dịch cuối cùng. Để tránh sự đóng cửa một phần khác của chính phủ vào thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã chuẩn bị ký dự luật tài trợ của chính phủ và đưa ra tình trạng khẩn cấp quốc gia ở biên giới. Trump cũng đang xem xét đẩy lùi thời hạn thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc khi hai nước tiếp tục đàm phán thương mại. Trong ngày hôm nay Sau tiếng chuông, chúng tôi ...

 

Thị trường đóng cửa không xa đường hòa vốn giữa một loạt các tiêu đề hỗn hợp. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đạt 103,88 điểm, tương đương 0,4%, xuống 25.439,39, trong khi S & P 500 giảm 7,3 điểm, tương đương 0,3%, xuống 2.745,73 và Nasdaq Composite tăng 6,58 điểm, tương đương 0,1%, xuống 7.426,95.

Trump sẽ ký dự luật tài trợ do Quốc hội đề xuất để tránh sự đóng cửa của chính phủ khác, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói hôm thứ Năm.

Dự luật sẽ cung cấp chỉ một phần tiền mà Trump muốn cho một bức tường biên giới với Mexico. Nhưng tổng thống sẽ sớm tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về an ninh biên giới, McConnell nói, một động thái có thể mang lại cho ông quyền lực để chuyển tiền từ các dự án ngân sách khác sang xây dựng một bức tường.

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung dường như cũng đang đạt được một số tiến bộ, vì Trump được cho là đang xem xét đẩy lùi thời hạn thỏa thuận thương mại ngày 1 tháng 3 trước 60 ngày. Mặc dù điều đó không có nghĩa là bất kỳ giải pháp nào trong tầm nhìn, nhưng nó đủ để ổn định tâm lý nhà đầu tư.

Dữ liệu ra khỏi Trung Quốc cũng giúp làm dịu một số dây thần kinh. Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trở lại 9,1% trong tháng 1 so với một năm trước, sau khi giảm vào tháng 12. Con số vượt xa sự đồng thuận cho sự co lại 3,2%. Nhập khẩu giảm 1,5% sau khi giảm 7,6% trong tháng 12, cũng đánh bại sự đồng thuận cho mức giảm 10,0%.

Dữ liệu kinh tế Mỹ, mặt khác, thất vọng. Doanh số bán lẻ giảm 1,2% trong tháng 12 và có mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2009.

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, Thủ tướng Anh Theresa May đã phải chịu một thất bại nữa trong kế hoạch Brexit của mình. Nghị viện đã bỏ phiếu chống lại cách tiếp cận của cô để đàm phán lại việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, trong đó bao gồm một sửa đổi liên quan đến sự ủng hộ của Ailen và một sửa đổi không ràng buộc để ngăn chặn Brexit không thỏa thuận.

Đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la vào thứ năm trên tin tức. Tiền tệ đã ở trong một xu hướng giảm liên tục trong hai tuần qua, nhưng mức độ của nó vẫn không định giá trong tình huống Brexit không có thỏa thuận, ông Jasper Lawler viết tại London Capital Group hôm thứ Hai. Sẽ có một cuộc bỏ phiếu quan trọng khác vào ngày 27 tháng 2, giúp loại bỏ một chút áp lực đối với chính phủ.

Cuộc bỏ phiếu sắp tới, tuy nhiên, sẽ là chìa khóa cho bảng Anh, Lawler nói. "Chúng tôi sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa," thỏa thuận của tôi hoặc không thỏa thuận "của Theresa May dường như sẽ không được thực hiện trong tháng tới", ông viết. "Nghị viện có thể tiếp tục kiểm soát quá trình Brexit thông qua một vòng tranh luận khác và bỏ phiếu về sửa đổi."

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78