Dự báo giá vàng: RSI cung cấp tín hiệu đáng sợ sau phút FOMC

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 23/05/2019

Giá vàng giảm gần đây dường như đã bị đình trệ sau Biên bản Dự trữ Liên bang, nhưng những diễn biến mới trong Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đưa ra tín hiệu giảm giá khi dao động đe dọa xu hướng tăng được thực hiện từ tháng trước.

Hình ảnh thay đổi hàng ngày cho các thị trường tài chính lớn

Vàng giữ trên mức thấp hàng tháng ($ 1266) khi Biên bản của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) tạo ra phản ứng hạn chế, nhưng cách tiếp cận chờ đợi đối với chính sách tiền tệ có thể tiếp tục kéo theo giá vàng khi ngân hàng trung ương cho thấy ít quan tâm đến việc thay đổi hướng dẫn chuyển tiếp cho chính sách tiền tệ.

Dường như FOMC sẽ bám sát bên lề trong quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 19 tháng 6 khi ủy ban khẳng định rằng ' sự mềm mại trong quý đầu tiên có thể chứng minh tạm thời ' và ngân hàng trung ương dường như không có vội vàng từ bỏ chu kỳ đi bộ đường dài vì một số người tham gia lưu ý rằng nếu nền kinh tế phát triển như họ mong đợi, Ủy ban có thể sẽ cần phải giữ vững lập trường của chính sách tiền tệ để duy trì mở rộng kinh tế và giữ mức lạm phát phù hợp với mục tiêu của Ủy ban . '

Hơn nữa, FOMC có thể làm rất ít để bù đắp sự thay đổi liên tục trong chính sách thương mại của Mỹ khi ngân hàng trung ương lưu ý rằng " triển vọng tăng trưởng mạnh của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu, đã giảm đi " và các quan chức Fed có thể tiếp tục nhấn mạnh rằng " các quyết định chính sách tiền tệ của họ sẽ tiếp tục phụ thuộc vào đánh giá của họ về triển vọng kinh tế và rủi ro đối với triển vọng, như được thông báo bởi một loạt dữ liệu " khi nền kinh tế không có dấu hiệu suy thoái sắp xảy ra.

 

Như đã nói, vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch Jerome Powell & Co. sẽ tiếp tục dự kiến ​​mức lãi suất dài hạn từ 2,50% đến 2,75% hay không khi Fed Fund Futures vẫn phản ánh xác suất cao hơn 60% cho việc cắt giảm lãi suất tháng 12 và nhiều thứ tương tự từ FOMC có thể tạo ra những cơn gió ngược cho vàng vì nó làm giảm bớt sự cá cược cho một sự thay đổi trong chế độ.

Hãy nhớ rằng, dường như có một sự thay đổi lớn hơn trong hành vi thị trường khi giá vàng thỏi chộp lấy phạm vi mở cửa cho năm 2019, và kim loại quý có thể tiếp tục trả lại mức tăng từ mức thấp 2018 ($ 1160) làm đầu và hình thành vẫn còn chơi.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78