Dự báo giá vàng: Tín hiệu kích hoạt quá mức tín hiệu mua trước của FOMC

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 19/06/2019

Các cập nhật cho báo cáo Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ dường như đã điều chỉnh giá vàng, với vàng thỏi giảm trở lại từ mức cao mới hàng năm ($ 1358) khi mức tăng 0,5% trong chi tiêu hộ gia đình cung cấp ít bằng chứng về suy thoái kinh tế.

Đổi lại, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể bỏ phiếu nhất trí để giữ lãi suất chuẩn trong phạm vi hiện tại từ 2,25% đến 2,50% và ngân hàng trung ương có thể cố gắng mua thêm thời gian vì những người tham gia nói chung đồng ý rằng một bệnh nhân cách tiếp cận để xác định các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang vẫn phù hợp.

Nhiều điều tương tự từ FOMC có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng khi nó làm giảm tỷ lệ cá cược cho việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra, và vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch Jerome Powell và Co. sẽ tiếp tục dự đoán mức lãi suất dài hơn từ 2,50% đến 2,75 % như một vài người tham gia lưu ý rằng nếu nền kinh tế phát triển như họ mong đợi, Ủy ban có thể sẽ cần phải giữ vững lập trường của chính sách tiền tệ để duy trì sự mở rộng kinh tế và giữ lạm phát ở mức phù hợp với mục tiêu của Ủy ban .

Tuy nhiên, một sự thay đổi vật chất trong hướng dẫn về phía trước của FOMC có thể đẩy các cuộc biểu tình ngắn hạn bằng vàng đặc biệt như Tổng thống Donald Trump tweet rằng “lãi suất cách Fed quá cao ” và các quan chức Fed có thể thay đổi giai điệu của họ trong những tháng tới như Trump chính quyền dựa vào thuế quan để thúc đẩy chương trình nghị sự của nó.

Do đó, Tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) có thể cho thấy sự điều chỉnh giảm trong biểu đồ chấm lãi suất và hợp đồng tương lai của Quỹ Fed có thể tiếp tục phản ánh xác suất lớn hơn 90% cho việc cắt giảm lãi suất tháng 9 khi thay đổi chính sách thương mại của Mỹ gây áp lực lên FOMC để bảo vệ nền kinh tế.

Như đã nói, môi trường hiện tại có thể giữ giá vàng tăng mạnh, đặc biệt là khi sự phá vỡ của mức cao tháng hai ($ 1347) phủ nhận mối đe dọa của sự hình thành đầu và vai.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78