Fed sẵn sàng chấp nhận Phạm vi mục tiêu lạm phát

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 16/04/2019

Lãnh đạo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston cho biết ông ủng hộ ngân hàng trung ương chuyển từ sử dụng chính sách lãi suất để đạt được lạm phát 2% sang chế độ nhắm vào một loạt các áp lực giá cả, trong những nhận xét cũng đưa ra một cái nhìn tích cực về nền kinh tế Mỹ .

"Có vẻ như mục tiêu lạm phát 2% về cơ bản đã hoạt động giống như một mức trần" cho việc tăng giá, nhà lãnh đạo Fed tại Boston, Eric Rosengren nói trong văn bản của bài phát biểu sẽ được trình bày hôm thứ Hai tại Davidson College ở Bắc Carolina. Ông Rosengren lưu ý rằng mục tiêu lạm phát của Fed được cho là sẽ xem xét các thiếu hụt và dư thừa theo cùng một cách, nhưng dường như nó không hoạt động theo cách đó.

Fed đã nhắm mục tiêu lạm phát 2% là mục tiêu chính thức kể từ năm 2012 nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu bền vững. Nó hiện đang xem xét chế độ chính sách của mình và đang xem xét các lựa chọn thay thế. Ông Rosengren cho biết ông nghĩ rằng một phạm vi cho mục tiêu lạm phát có thể hoạt động tốt hơn.

"Chúng tôi có thể buộc phải chấp nhận lạm phát dưới 2% trong thời kỳ suy thoái, nhưng chúng tôi sẽ cam kết đạt được mức lạm phát trên 2% trong thời gian tốt, để cung cấp thêm không gian chính sách để chống lại suy thoái kinh tế tiếp theo", ông Rosengren nói. chuẩn bị nhận xét. Ông tin rằng một hệ thống như vậy sẽ dễ dàng giao tiếp hơn một số lựa chọn thay thế hiện đang được xem xét.

Ông Rosengren đã không đưa ra bất kỳ manh mối nào về triển vọng của mình về tỷ lệ trong bài phát biểu của mình. Ông là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường mở Liên bang thiết lập tỷ lệ trong năm nay. FOMC đã nhấn nút tạm dừng trong chiến dịch tăng lãi suất của mình và hy vọng sẽ giữ lãi suất ổn định trong năm nay. Lạm phát thấp là một yếu tố đẩy ngân hàng trung ương vào tầm ngắm.

"Một lý do khiến quyết định của ủy ban chính sách kiên nhẫn trong việc xác định điều chỉnh tỷ giá trong tương lai, mặc dù thị trường lao động chặt chẽ, đang chờ đợi để xem bằng chứng thuyết phục hơn rằng lạm phát sẽ đạt được và duy trì mục tiêu lạm phát 2%", ông Rosengren nói trong văn bản bài phát biểu. .

"Trong nhiều khía cạnh, nền kinh tế đang hoạt động khá tốt, đặc biệt là nếu bạn đi theo nhiệm vụ kép của Fed: giá cả ổn định và việc làm bền vững tối đa", ông Rosengren nói trong văn bản. Thị trường việc làm vẫn "khá chặt chẽ", ông nói và tăng lương "đang có xu hướng tăng".

Ông Rosengren cũng lưu ý rằng trong khi lạm phát đang giảm so với mục tiêu của Fed, thì "sự bỏ lỡ liên quan đến mục tiêu của chúng tôi là tương đối khiêm tốn".

 

Hotline tư vấn miễn phí: ‭089 6708199‬