Hỗ trợ trực tiếp
      

Fed sẽ Cần Để Tăng Giá Ba lần Trong 2018, 2019

0

Ngân hàng Dự trữ Liên bang FedEx của Cleveland, Loretta Mester cho biết hôm thứ Năm rằng bà dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất chuẩn ba, bốn lần vào năm 2018 và 2019.

Trong bài phát biểu tại New York, bà Mester nói rằng nền kinh tế cuối cùng đã trở lại bình thường sau cuộc suy thoái lần cuối, để lại các quan chức Fed với trách nhiệm giữ cho nó khỏi bị nóng lên.

“Tôi ở trong ba đến bốn quỹ lương thực tăng trại trong năm nay và 3-4 năm tới,” bà nói trong một phiên họp câu hỏi sau bài phát biểu của mình.

Vào năm 2017, Fed tăng lãi suất 3 lần lên khoảng từ 1,25% đến 1,5%. Các quan chức đã tăng thuế thêm ba lần trong năm nay và hai năm tới.

Bà Mester nói: “Nền kinh tế đang bước vào năm 2018 với đà tích cực, và lần đầu tiên trong một thời gian, có nhiều rủi ro ngược lại với dự báo.

Tăng lãi suất dần dần “sẽ làm cho thời gian lạm phát quay trở lại mục tiêu đồng thời tránh hiện tượng rủi ro đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô có thể nảy sinh nếu nền kinh tế được cho phép quá nóng, với Fed sau đó phải tăng lãi suất nhanh chóng, ” cô ấy nói.

Lạm phát đã giảm so với mục tiêu 2% của Fed trong hầu hết năm năm qua, nhưng bà Mester nói rằng bà hy vọng sẽ đạt được mục tiêu trong năm tới.

Trong những tháng gần đây, một số chuyên gia kinh tế và Fed đã đề xuất thay đổi mục tiêu lạm phát của Fed để đáp ứng tốt hơn các cuộc khủng hoảng trong tương lai. Bà Mester cho biết FED cần phải xem xét cẩn thận ý tưởng trước khi đưa ra quyết định.

“Tôi sẽ không ủng hộ ngay lập tức chuyển đổi khuôn khổ của chúng tôi”, cô nói. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện.”

Bà Mester cho biết bà mong muốn chính sách tài khóa sẽ tăng 0,25% lên 0,5% cho tăng trưởng kinh tế trong năm nay và năm tới, nhưng “hiệu quả có thể lớn hơn”.

Bà cho biết, phần lớn sự tăng trưởng bổ sung này sẽ là từ chi tiêu của hộ gia đình, dự kiến ​​sẽ tăng lên từ mức thuế suất cá nhân thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn có thể nhận thấy liệu việc đại tu thuế có khiến các doanh nghiệp nhận đầu tư và thuê mướn hay không.

Bà nói: “Phần lớn các địa chỉ liên lạc kinh doanh của chúng tôi đã nói với chúng tôi rằng mặc dù họ hoan nghênh các mức thuế suất thấp hơn, nhưng họ không có kế hoạch thay đổi đáng kể về vốn của họ hoặc thuê kế hoạch do thay đổi về thuế”.

Do sự không chắc chắn xung quanh các ảnh hưởng của luật mới, bà Mester cho biết bà không tính đến năng suất lao động tăng lên hoặc tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao hơn từ luật thuế vào dự báo dài hạn của bà.

(Phân tích tình hình tài chính chỉ mang tính chất tham khảo thời điểm)

Share.

Leave A Reply