GDP Trung Quốc vượt kỳ vọng, chứng khoán châu Á tăng nhẹ

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 17/04/2019

Vào khoảng 9h20 hôm nay, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0.1% sau khi lên cao nhất 6 tháng vào chốt phiên hôm qua.

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán tăng điểm rất nhẹ, với Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng chưa tới 0,1%. Ngược lại, thị trường Hong Kong giảm nhẹ, với Hang Seng giảm khoảng 0,1%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng khá mạnh với hơn 113 điểm, tương đương tăng 0,5% so với phiên trước. Straits Times của Singapore cũng tăng gần 0,4% và Kospi của Hàn Quốc gần như đi ngang.

Tại Australia, ASX 200 giảm 0,13% với cổ phiếu của phần lớn lĩnh vực đều giảm, dù cổ phiếu của Dulux Group, hãng sản xuất sơn lớn nhất nước này, tăng vọt hơn 27%. Cổ phiếu Dulux tăng mạnh sau khi công ty này ủng hộ kế hoạch sáp nhập của tập đoàn Nippon Paint (Nhật Bản).

Các thị trường chứng khoán lớn biến động nhẹ trong đầu phiên 17/4 sau khi Trung Quốc công bố tăng trưởng GDP quý I đạt 6,4%, đi ngang so với 3 tháng cuối năm ngoái và cao hơn dự báo của giới chuyên gia là 6,3%.

Kinh tế Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng nhanh hơn trong 3 tháng đầu năm nhờ các nhà hoạch định chính sách tăng cường kích thích, nhằm duy trì đà tăng trưởng bền vững cũng như xoa dịu lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Quan trọng hơn là sản lượng công nghiệp của nước này tăng vọt 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 3. Doanh số bán lẻ cũng tăng 8,7%. Cả hai đều vượt kỳ vọng của thị trường.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78