Hỗ trợ trực tiếp
      

Giá vàng chững lại, USD tự do tiếp tục giảm

0

Giá vàng thế giới duy trì xu hướng tăng nhẹ, nhưng giá vàng miếng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (7/5) vẫn lình xình trên ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng. Giá USD ngân hàng giữ ổn định, trong khi giá USD tự do giữ xu hướng giảm từ cuối tuần trước.

Lúc gần 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện không có sự thay đổi.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,6 triệu đồng/lượng và 36,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Sau khi giảm dưới 36,7 triệu đồng/lượng, chạm mức thấp nhất trong 1 tháng, vào tuần trước, giá vàng miếng đã phục hồi nhẹ và giằng co yếu trên ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng mấy ngày trở lại đây.

Giao dịch vàng trong nước ảm đạm và giá vàng thế giới không có xu hướng rõ ràng là nguyên nhân chính khiến vàng miếng chững giá.

“Tình hình giao dịch vàng miếng trong nước trong những ngày cuối tuần qua nhìn chung cũng không có quá nhiều sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Tp.HCM và Hà Nội là chủ yếu”, Công ty PNJ cho biết sáng 7/5.

Lúc gần 11h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.318,6 USD/oz, tăng 2,6 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Trong phiên ngày thứ Sáu tại Mỹ, giá vàng tăng 3,4 USD/oz, ch%

Share.

Comments are closed.