Giá vàng mang lại lợi nhuận, đồng đô la khi Mỹ tăng cường chiến tranh thương mại

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 13/05/2019

Giá vàng đã chứng kiến ​​một sự đột phá khác trong ngày sẽ tăng lên vào cuối ngày thứ Sáu. Kim loại đã tìm thấy sự hỗ trợ sớm khi các thị trường cân nhắc sự gia tăng thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, làm tăng thêm tâm lý và cân nhắc về lợi suất trái phiếu. Điều đó củng cố sự hấp dẫn của các lựa chọn thay thế không quan tâm.

Tuy nhiên, việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng rất được mong đợi trong Uber dường như chuyển hướng sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty đã xuất hiện trong vài giờ đầu tiên trên thị trường chứng khoán New York, nơi dường như đã gây ra một trục xoay rủi ro. Trong khi Uber sau đó sẽ đảo ngược để đóng cửa thấp hơn, tình cảm rộng lớn hơn được giữ vững.

 

Dầu thô lỗ giá chủ yếu lặp lại dao động trong không gian cổ phiếu, với điểm chuẩn WTI theo dõi chỉ số S & P 500 tương lai giảm thông qua phần đầu tiên trong ngày và phục hồi cùng với họ vào buổi chiều. Dữ liệu cho thấy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ khớp với mức thấp trong một năm vào tuần trước dường như không được chú ý.

Sự leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung dường như vẫn còn tập trung khi tuần giao dịch mới bắt đầu. Một tâm trạng thất thường đang thịnh hành trong những giờ đầu châu Á Thái Bình Dương, tạo tiền đề cho một phiên giảm rủi ro. Điều này có thể thấy dầu trên hàng phòng thủ trong khi vàng thăm dò trên đỉnh, ít nhất là cho đến khi thiên đường chảy làm hồi sinh nhu cầu Đô la Mỹ.

 

Giá vàng tiếp tục giảm dưới mức kháng cự hỗ trợ tại đường viền cổ của mô hình biểu đồ Head and Shoulders (H & S) giảm, hiện ở mức 1291,44. Hỗ trợ đường xu hướng tăng ngay lập tức là ở mức 1270,35, ngay sau đó là khu vực uốn 1260,80-63,76.

Thiết lập H & S ngụ ý xu hướng giảm và mục tiêu giảm được đo tại 1215,00. Một đóng cửa hàng ngày dưới 1260,80 có thể bắt đầu nhận ra điều này, mở ra cánh cửa cho việc di chuyển xuống thấp hơn để thách thức một rào cản tạm thời trong khu vực 1235.11-38.00.

Ngoài ra, việc phá vỡ trên 1291,44 sẽ vô hiệu hóa mô hình H & S cũng như vi phạm giới hạn của xu hướng giảm được thiết lập từ mức cao cuối tháng Hai. Điều này có thể đặt giai đoạn phục hồi trên ngưỡng $ 1300 / oz để nhắm vào vùng tắc nghẽn 1303,70-09.12.

Biểu đồ giá vàng - hàng ngày

 

Giá dầu thô vẫn nằm trong giới hạn của một kênh dốc xuống hẹp hướng dẫn dòng dõi từ đỉnh đu cuối tháng Tư. Việc pullback đã phá vỡ đường xu hướng hỗ trợ hướng dẫn xu hướng tăng kể từ cuối tháng 12, cho thấy xu hướng giảm giá thận trọng đối với định vị chung.

Hỗ trợ ngay lập tức là 60,39, với mức đóng cửa hàng ngày bên dưới để lộ khu vực 57,24-88. Ngoài ra, một sự vi phạm bền vững của kênh hàng đầu - hiện tại là 61,84 - mang đến cho người mua nhiệm vụ khó khăn là tìm cách vượt qua một khối kháng cự dày đặc chạy qua 67,03. Con số $ 70 / bbl được xem sau đó.

Biểu đồ giá dầu thô - hàng ngày

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78