Herman Cain cho biết ông sẽ không rút khỏi Hội đồng quản trị Fed

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 18/04/2019

Herman Cain cho biết hôm thứ Tư, ông không có ý định rút tên khỏi vị trí trong hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang, mặc dù rõ ràng thiếu sự hỗ trợ của Thượng viện để được xác nhận nếu Tổng thống Trump đề cử ông.

Ông Cain, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Phố Wall, cho biết ông "rất cam kết" sẽ gắn bó với quá trình được Nhà Trắng xem xét kỹ lưỡng khi xem xét liệu có nên chính thức đề cử ông vào vị trí này hay không.

"Tôi tình cờ tin rằng bạn cần một số tiếng nói mới về Cục Dự trữ Liên bang," ông nói.

Con đường tiến tới phòng họp của Fed dành cho cựu giám đốc điều hành nhà hàng 73 tuổi và ứng cử viên tổng thống GOP vẫn còn nhiều nghi ngờ. Bốn thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết tuần trước họ sẽ không ủng hộ ông Cain do lo ngại về hoạt động bảo thủ và cáo buộc quấy rối tình dục của ông, mà ông đã bác bỏ.

Trừ khi một số thượng nghị sĩ thay đổi quyết định hoặc ông Cain giành được sự ủng hộ của đảng Dân chủ hoặc Độc lập, ông ta thiếu các phiếu cần thiết để được xác nhận.

Các quan chức Nhà Trắng kể từ đó đã có một giai điệu không phổ biến về triển vọng của ông. Cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Trump, Lawrence Kudlow, cho biết hôm thứ Ba "có thể sẽ tùy thuộc vào Herman Cain nếu ông muốn ở lại quá trình đó hay không."

Ông Cain, trong cuộc phỏng vấn tại văn phòng của ông ở ngoại ô Atlanta, đã giải thích cách ông Trump đến để xem xét ông. Ông nói ông Kudlow đã gọi ông vào tháng 1 và mời ông đến Nhà Trắng để nói chuyện về Fed với ông Trump, người đã chỉ trích ngân hàng trung ương trong nhiều tháng qua về việc tăng lãi suất năm 2018.

Ông Cain nói rằng sau cuộc gặp đầu tiên với ông Kudlow và Mick Mulvaney, Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông đã gặp Messrs. Trump và Kudlow tại Phòng Bầu dục. Cuộc họp kéo dài khoảng 30 phút, trong thời gian đó, ông Trump nói rằng ông muốn một người có nền tảng kinh doanh cho hội đồng quản trị Fed.

"Họ không nói cho tôi biết họ cảm thấy thế nào, họ hỏi tôi cảm thấy thế nào về nó. Và tôi đã có thể chia sẻ với họ, 'Chà, đã có lúc tôi cảm thấy Fed tăng lãi quá nhanh', "Ông Cain nói.

"Tổng thống đã hỏi tôi một câu hỏi đơn giản .... 'Bạn có cân nhắc làm việc này nếu bạn thực hiện nó trong suốt quá trình không?' Tôi nói có. Đừng ngần ngại. "

Trong vài ngày, ông Kudlow cho biết ông Cain đang được xem xét cho công việc.

Những tuần trôi qua. Ông Kudlow gọi một lần để nói: "Hãy đợi ở đó .... Tổng thống và tôi vẫn ở đằng sau bạn", ông Cain nói và nói thêm rằng ông không chắc chắn khi đó là. Và sau đó, vào ngày 4 tháng 4, ông Trump tuyên bố công khai rằng ông muốn ông Cain cho công việc.

Ông Cain, người từng là giám đốc điều hành của God Father's Pizza trong những năm 1980 và 1990 và từng ngồi trong hội đồng quản trị của nhiều công ty, cho biết ông Trump bị thu hút bởi nền tảng kinh doanh của mình. Những người ủng hộ ông cũng chỉ ra kinh nghiệm của ông vào đầu những năm 1990 với tư cách là thành viên của hội đồng quản trị của Fed City Kansas, một công việc không bỏ phiếu về chính sách tiền tệ.

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về nhận xét của ông Cain.

Kể từ khi đình chỉ chiến dịch tranh cử ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào tháng 12 năm 2011, ông Cain chủ yếu đóng vai trò là một nhà bình luận bảo thủ thẳng thắn. Trên Twitter và Facebook, và trong các video hàng ngày, ông chỉ trích các chính trị gia và chính sách của đảng Dân chủ, truyền thông, quyền phá thai, nhập cư bất hợp pháp và các vấn đề khác.

Trên kệ sách của anh ấy có một cặp nhân vật hành động Donald Trump, chiếc mũ "Make America Great Again" và một chiếc mũ bóng chày màu đỏ khác có dòng chữ "Make Them Cry Again 2020".

Nếu ông gia nhập hội đồng quản trị Fed, các thượng nghị sĩ và nhà kinh tế nói, hồ sơ của ông Cain sẽ đặt ra câu hỏi về uy tín của ngân hàng trung ương như một tổ chức phi đảng phái che chở từ chính trị Washington. Và trong khi ông nói ông tin rằng Fed nên độc lập, ông Cain cũng nói ông sẽ không bỏ qua quan điểm của ông Trump.

"Tôi sẽ không hoàn toàn điều chỉnh nó bởi vì họ có thể đang nói điều gì đó có thể khiến bạn hỏi một số câu hỏi khác nhau, nhưng không làm những gì họ đang nói về chính trị", ông Cain nói. "Fed không và không nên trở thành một bộ máy chính trị."

Chủ tịch Fed Jerome Powell và các chủ ngân hàng trung ương hàng đầu khác đã nhiều lần nói rằng họ không chịu áp lực chính trị trong các quyết định về lãi suất.

Fed đã tăng lãi suất bốn lần trong năm 2018 để ngăn chặn áp lực lạm phát hoặc bong bóng tài sản xây dựng trong bối cảnh thất nghiệp giảm và tăng trưởng kinh tế tương đối nhanh.

Ông Trump liên tục chỉ trích việc tăng lãi suất của Fed, nói rằng họ đang kìm hãm tăng trưởng kinh tế và thị trường chứng khoán. Ông và ông Kudlow đã nói gần đây Fed nên cắt giảm lãi suất.

Ông Cain bày tỏ sự hoài nghi về khung lý thuyết được gọi là Đường cong Phillips, nơi đã hướng dẫn chính sách lãi suất của Fed trong nhiều thập kỷ. Theo mô hình, thất nghiệp giảm cuối cùng dẫn đến tăng tốc tăng trưởng tiền lương và lạm phát gia tăng.

"Đường cong Phillips về cơ bản sử dụng tiền lương tăng để báo hiệu lạm phát. Tôi không đồng ý với điều đó", ông Cain nói.

Thay vào đó, ông bày tỏ quan điểm được chia sẻ bởi nhà bình luận bảo thủ Stephen Moore, sự lựa chọn gần đây khác của ông Trump cho hội đồng quản trị Fed.

"Tôi nghĩ rằng một biện pháp tốt hơn là xem xét sự biến động của giá cả hàng hóa để báo hiệu bạn nên tăng hay giảm tỷ giá", ông Cain nói.

Các nhà kinh tế chính thống đã lưu ý rằng ý tưởng có thể sẽ khiến Fed tăng lãi suất vào năm 2011, khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao và nền kinh tế rơi vào tình trạng mong manh phục hồi sớm từ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Và trong khi ông Cain từ chối phác thảo một tình huống trong đó ông sẽ xem việc tăng lãi suất là phù hợp, ông nói rằng ông có thể tưởng tượng việc hỗ trợ cắt giảm lãi suất.

"Dễ dàng hạ lãi suất hơn khi nền kinh tế chậm lại so với tăng lãi suất khi bạn nghĩ rằng nó quá nóng", ông Cain nói. "Tôi không biết ý nghĩa của chúng khi quá nóng. Nhưng tôi phải tìm hiểu ý nghĩa của chúng khi quá nóng."

Quyết định của ông Trump đặt tên ông Cain cho một trong hai vị trí tuyển dụng trong hội đồng thống đốc gồm bảy thành viên của Fed đã làm hỏng quá trình đề cử của Nhà Trắng từ lâu. Thông báo ngày 4 tháng 4 được đưa ra trước khi ông Cain trải qua các cuộc kiểm tra lý lịch tiêu chuẩn mà trước đó là một đề cử chính thức, và một số cố vấn của Nhà Trắng nói rằng ông thậm chí không nằm trong danh sách ngắn các ứng cử viên cho công việc.

Nhưng ông Cain cho biết văn phòng nhân sự của Nhà Trắng vẫn giữ liên lạc với các trợ lý của ông trên cơ sở gần như hàng ngày kể từ khi thông báo.

Ông Cain cho biết ông đã nói chuyện với ông Trump một lần qua điện thoại kể từ thông báo ngày 4 tháng Tư. "Ông ấy chỉ muốn xác nhận lại rằng tôi vẫn còn trong cuộc chiến. Và tôi nói, 'Vâng, tôi là ông Tổng thống," ông nói.

"Những gì Kudlow đang làm là cho tôi ra ngoài và tôi đánh giá cao điều đó, nhưng tôi không muốn ra ngoài", ông Cain nói và nói thêm rằng ông không nghĩ Nhà Trắng đang lạnh nhạt về đề cử tiềm năng của mình.

"Bạn biết rằng tổng thống là một chiến binh và Kudlow là một chiến binh. Họ có thể sẽ nhận được rất nhiều lời trách móc từ một số người, tôi không biết. Nhưng tôi không nghĩ họ cảm thấy khó chịu với điều đó. "

Sàn Giao Dịch

Xem thêm
Giới thiệu xm.com

Giới thiệu xm.com

Trụ sở: Australia, Cyprus, Greece, Hungar Thành lập: 2009 Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giới thiệu về Atfx.com

Giới thiệu về Atfx.com

Được thành lập năm 2014, ATFX là một sàn giao dịch Forex và CFDs trực tuyến có trụ sở tại Anh Quốc. Sàn giao dịch ATFX cung cấp dịch vụ giao dịch bao gồm các cặp tiền tệ, kim loại quý, dầu thô và các chỉ số chứng khoán.

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm tiền với Share4you tại sao không ???

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Các giấy phép đăng ký của xm.com

Quản lý bởi: ASIC 443670, BaFin 124161, CNMV (Spain) 2010157773, CONSOB (Italy) 3046 CySEC 120/10, FCA (UK) 538324, FSP (New Zealand) FSP235905

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Giải pháp đầu tư vốn với Share4you

Kiếm lợi nhuận bằng cách copy lệnh giao dịch của Trader Pro

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78