Nến nhật(candlesticks)

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 27/12/2018

Nến nhật(candlesticks):

Người Nhật Bản đã nghĩ ra hệ thống “nến” như một cách phân tích kỹ thuật khi giao dịch gạo. Một người châu Âu có tên là “Steve Nison” đã “khám phá” kỹ thuật này của người Nhật và gọi nó là “Japanese Candlestick”. Ông đã nghiên cứu, ăn, uống, và ngủ với candelstick và bắt đầu viết về nó. Phương pháp phân tích kỹ thuật này đã bắt đầu phổ biến vào những năm 90.

Lưu ý: quy tắc một nến nhật phải có đầy đủ 3 phần: bóng trên, bóng dưới và thân, nếu một nến nhật mà thiếu một trong 3 yếu tố đó hoặc có sự không đồng đều giữa 3 yếu tố thì các nến đó thuộc các dạng nến đặc biệt cần quan tâm.

Cách tốt nhất để mô tả biểu đồ “nến nhật” là bằng hình ảnh:

Các dạng nến đặc biệt:

Đối với các dạng nến có thân dài  thể hiện sức mua hoặc bán càng mạnh( thị trường biến động mạnh), còn các nến mà thân ngắn tức lực mua bán thị trường yếu lúc này không nên mua bán vì giá có thể đi ngang đợi một tin quan trọng nào đó sắp được công bố:

Đối với các nến có bóng trên dài và thân ngắn: nghĩa là lực bán của thị trường rất mạnh còn ngược lại bóng dưới dài và thân trên ngắn thì lực mua đang chiếm ưu thế tăng:

 

Nến nhật có 2 quy luật chính:

Quy luật chuyển động: Sau một nến màu xanh hoặc đỏ kỳ vọng một nến màu xanh hoặc đỏ theo sau it nhất là 80%. Nến màu xanh hoặc đỏ càng lớn khả năng tiếp tục càng cao tới 90% thời gian.

Quy luật tiếp diễn: trong các thị trường thông thường, một chứng khoán có thể vận động theo một chiều 3 – 5 nến liên tục.

Sau khi chạy 3 – 5 nến liên tục thị trường có khuynh hướng đảo chiều mạnh, tạo ra cơ hội giao dịch tốt.

Bò hay Gấu đều không thể thắng quá 5 phiên( 5 nên) liên tiếp. sau khi hồi phục 3 – 5 nến Gấu thường nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát. Sau khi suy giảm 3- 5 nên Bò thường lấy lại quyền kiểm soát.

Tóm lại: Sau một chuỗi 3 – 5 nến màu xanh hoặc đỏ chúng ta có thể kỳ vong một chuỗi nến màu đỏ hoặc xanh sắp tới.

xem hình bên dưới để biết cụ thể hơn:

 

 

 

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78