Ngân hàng Hàn Quốc giữ lãi suất cơ bản không thay đổi

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 28/02/2019

Ngân hàng Hàn Quốc đã vỗ về lãi suất trong tháng thứ hai liên tiếp như mong đợi, giúp các nhà hoạch định chính sách có thêm thời gian để quyết định có nên điều chỉnh khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục đi trên con đường ôn hòa của mình.

Ngân hàng trung ương giữ lãi suất cơ bản không đổi ở mức 1,75% tại cuộc họp hôm thứ Năm sau khi tăng nó ba tháng trước. Cuộc họp thiết lập tỷ lệ tiếp theo được thiết lập cho tháng Tư.

Tất cả 21 nhà kinh tế và phân tích thị trường được thăm dò bởi Tạp chí Phố Wall trước quyết định dự kiến ​​ngân hàng sẽ không di chuyển trong tháng này. Hầu hết mong đợi không có thay đổi tỷ lệ trong năm 2019.

Một số nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ trở nên ít diều hâu hơn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đã gần công bố kế hoạch chấm dứt dòng chảy của danh mục trái phiếu trị giá 4 nghìn tỷ đô la và các tài sản khác trong năm nay.

Fed đã giữ lãi suất ổn định trong năm nay, với các quan chức trong tháng 12 sắp xếp chỉ trong hai lần tăng lãi suất cho năm 2019 sau bốn lần tăng lãi suất vào năm ngoái. Điều này có thể làm giảm áp lực lên một số ngân hàng trung ương của châu Á.

Việc tăng lãi suất vào tháng 11 của Ngân hàng Hàn Quốc một phần nhằm kiềm chế sự tăng trưởng nợ hoang dã tại nhà. Tín dụng hộ gia đình nổi bật của đất nước đã tăng lên mức cao kỷ lục, mặc dù tăng trưởng nợ đã chậm lại gần đây.

Ngân hàng vẫn được xem là nắm giữ cổ phiếu của nền kinh tế trước khi quyết định con đường chính sách trong tương lai. Nó vẫn chưa cung cấp manh mối rõ ràng về việc di chuyển lãi suất tiếp theo sẽ tăng hay giảm.

Dữ liệu kinh tế gần đây dường như đảm bảo hỗ trợ cho tăng trưởng. Xuất khẩu của Hàn Quốc đang bị thu hẹp do doanh số bán chip chip và hóa dầu chậm chạp. Tăng trưởng công việc đang chậm lại. Chi tiêu của người tiêu dùng vẫn còn yếu mặc dù có một chiếc xe bán tải chạy trong kỳ nghỉ vào tháng Giêng.

Ngân hàng Hàn Quốc tháng trước đã cắt giảm dự báo tăng trưởng và lạm phát trong năm nay xuống còn 2,6% và 1,4%.

Nền kinh tế của Hàn Quốc năm ngoái đã mở rộng 2,7% - tốc độ chậm nhất trong sáu năm - sau mức tăng trưởng 3,1% trong năm 2017. Lạm phát tiêu đề trung bình của đất nước trung bình 1,5% trong năm ngoái - thấp hơn mục tiêu 2% hàng năm.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78