Nhà Trắng đứng sau đề cử Fed của Stephen Moore

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 02/04/2019

Nhà Trắng đang đứng sau đề cử của Stephen Moore cho hội đồng Dự trữ Liên bang, một quan chức chính quyền cấp cao cho biết hôm thứ Hai, sau các báo cáo về các vấn đề pháp lý và tài chính trong quá khứ của ông Moore.

Chúng bao gồm quyết định của tòa án trong việc khinh miệt ông Moore vào năm 2012 vì đã không trả cho vợ cũ hơn 300.000 đô la như một phần của thỏa thuận ly hôn.

Tờ báo The Guardian hôm thứ Bảy đưa tin về các khoản nợ mà ông Moore phải gánh chịu trong vụ ly hôn dẫn đến việc một thẩm phán ở Virginia khiển trách ông Moore và ra lệnh bán tài sản của ông ta để thỏa mãn khoản nợ. Quá trình bán tài sản đã bị đình chỉ sau khi ông Moore trả một số tiền còn nợ cho vợ cũ, Allison Moore.

Quan chức chính quyền nói với tờ Wall Street Journal hôm thứ Hai rằng sự xem xét mới về những thách thức pháp lý của ông Moore từ vụ ly hôn năm 2011 sẽ không thay đổi kế hoạch của Nhà Trắng để đề cử nhà bình luận kinh tế vào ghế hội đồng Fed.

Bà Moore đã không trả lời các yêu cầu bình luận vào thứ Hai. Luật sư đại diện cho bà Moore trong vụ ly hôn đã từ chối bình luận.

"Cuộc ly hôn của chúng tôi đã được giải quyết một cách thân thiện từ nhiều năm trước và chúng tôi vẫn giữ các điều khoản thân thiện cho đến ngày nay", ông Moore, người có ba con từ cuộc hôn nhân đó, nói trong một email vào thứ Hai. "Allison, những đứa trẻ của chúng tôi và người vợ hiện tại của tôi sẽ hy vọng rằng các phương tiện truyền thông sẽ tôn trọng sự riêng tư của chúng tôi."

Bà Moore yêu cầu các tài liệu ly hôn được niêm phong vào sáng thứ Hai, theo lệnh của tòa án. The Guardian sau đó đã đăng hồ sơ ly hôn lên mạng.

Ông Moore cũng có một khoản nợ thuế liên bang nổi bật hơn 75.000 đô la cho các khoản thuế, tiền phạt và tiền lãi chưa trả, liên quan đến việc yêu cầu bồi thường một cách sai lầm cho cả tiền cấp dưỡng và hỗ trợ trẻ em vào năm 2014. Mặc dù các khoản thanh toán tiền cấp dưỡng đã được khấu trừ vào năm 2014, nhưng tiền trợ cấp nuôi con đã bị khấu trừ.

Người vợ hiện tại của ông Moore, Anne Carey, tuần trước cho biết ông đang kháng cáo phát hiện của Dịch vụ doanh thu nội bộ đã tìm cách thanh toán cho toàn bộ số tiền được khấu trừ.

Tổng thống Trump tuyên bố tháng trước ông sẽ chọn ông Moore để điền vào một trong hai vị trí tuyển dụng trong hội đồng bảy thành viên, nhưng Nhà Trắng chưa hoàn thành kiểm tra lý lịch của ông Moore tại thời điểm đó. Không rõ khi nào đề cử có thể được đệ trình lên Thượng viện để xác nhận.

Ông Moore đã là một nhà phê bình sắc sảo của Fed và chủ tịch hiện tại của nó, Jerome Powell, phản ánh một vị trí được chia sẻ bởi ông Trump. Quyết định của Nhà Trắng đề cử một kẻ gièm pha thẳng thắn như vậy thể hiện bước đi cụ thể nhất của nó để tác động đến chính sách của Fed sau những chỉ trích kéo dài hàng tháng của ông Trump.

Hồ sơ ly hôn cho thấy ông Moore đã bị tòa án khinh miệt vào tháng 11 năm 2012 vì không thực hiện các khoản thanh toán hỗ trợ nuôi con và hỗ trợ vợ chồng hàng tháng cũng như một khoản thanh toán một lần theo thỏa thuận giải quyết tài sản. Vào tháng 3 năm 2013, tòa án đã ra lệnh bán tài sản thuộc sở hữu của ông Moore tại Thác Church, Va., Để thỏa mãn khoản nợ, nhưng đã đảo ngược nó sau khi bà Moore bỏ đơn kiện ba tháng sau đó.

Phát biểu sau đó vào thứ Hai trong một chương trình phát thanh ở Chicago, ông Moore cho biết ông rất hối hận vì đã không niêm phong hồ sơ ly hôn trước đó và dự đoán ông sẽ được đề cử và xác nhận vị trí này. "Tôi sẽ lên bảng đó," ông Moore nói với người dẫn chương trình, John Howell.

Ông Moore cho biết các báo cáo về việc ly hôn của ông là một sự "nhếch nhác" và tuyệt vọng để ngăn chặn sự đề cử của ông bởi các nhà phê bình. Ông nói đùa rằng những nhà phê bình này có thể lo lắng rằng ông Moore, nếu ông giành được xác nhận cho hội đồng quản trị, có thể lên làm chủ tịch Fed sau ba năm nữa, khi nhiệm kỳ của ông Powell hết hạn.

Tạp chí đã báo cáo tuần trước rằng ông Moore đã rời khỏi trang biên tập của tờ báo vào đầu năm 2014 sau một cuộc tranh cãi về các cam kết nói được trả tiền.

Tổ chức tin tức của Tạp chí hoạt động độc lập với phần ý kiến ​​của nó. Các nhà văn trang biên tập được phép chấp nhận bồi thường khi nói chuyện với các nhóm phi lợi nhuận. Nhân viên phòng tin tức bị cấm chấp nhận bồi thường cho các cam kết nói, nhưng các trường hợp ngoại lệ được thực hiện cho các nhóm sinh viên.

Paul Gigot, biên tập viên trang biên tập của tờ báo, đã đối mặt với ông Moore khi ông trở nên không thoải mái với một số ít lời nói mà ông tin rằng đã vượt qua giới hạn thành hoạt động đảng phái hơn, theo những người quen thuộc với vấn đề này. "Tôi nói với anh ấy rằng anh ấy phải đưa ra lựa chọn giữa chính trị và báo chí", ông Gigot nói tuần trước.

Ông Moore đã nói rằng ông rời đi để theo đuổi các cơ hội khác bao gồm một vai trò là nhà bình luận tin tức cáp và nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Di sản, một bể tư duy bảo thủ nơi ông đã làm việc trước đây trong sự nghiệp của mình.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78