Nhân dân tệ Trung Quốc có thể đứng đầu 7,2 so với đô la vào tháng 11

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 25/10/2019

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cho thấy một số điểm yếu trong ngắn hạn so với đồng đô la Mỹ, theo ngân hàng đầu tư Goldman Sachs.

Vào chiều thứ Sáu, đồng nhân dân tệ trên bờ đã đổi tay ở mức 7.0663 lúc 2:28 chiều HK / SIN sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ấn định điểm giữa của ngày đối với tỷ giá hối đoái ở mức 7.0749.

 

Động thái đó có thể sẽ xảy ra trong suốt tháng tới, đó là dự đoán tốt nhất của chúng tôi, ông nói thêm.

Đầu tháng này, khi Mỹ và Trung Quốc đạt được bước đột phá một phần trong đàm phán thương mại , đồng nhân dân tệ đã mạnh lên từ mức gần 7,11 lên khoảng 7,06 mỗi đô la.

Trung Quốc duy trì kiểm soát chặt chẽ tỷ giá hối đoái của mình đối với đồng nhân dân tệ trên bờ, được giao dịch trên đại lục. Nó được phép giao dịch trong một phạm vi hẹp 2% trên hoặc dưới mức trung bình của ngày, và nếu nó đi quá xa, ngân hàng trung ương Trung Quốc bước vào để che đậy sự biến động.

Đồng nhân dân tệ suy yếu vượt qua mức quan trọng về mặt tâm lý là 7 USD mỗi tháng 8, khiến các nhà phân tích tin rằng Trung Quốc có thể để đồng tiền của mình suy yếu để giúp bù đắp tác động của thuế cao hơn đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ

 

Một loại tiền tệ yếu làm cho xuất khẩu của một quốc gia rẻ hơn trên thị trường quốc tế, và do đó hấp dẫn hơn.

 

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đã sử dụng đồng nhân dân tệ như một cách để ổn định nền kinh tế, thực sự bật và tắt kể từ năm 2015, kể từ khi cải cách tiền tệ, ông Pand Pandl nói.

Tôi không thực sự thấy một lý do nào khiến xu hướng đó thay đổi - vẫn hợp lý khi đưa ra những hạn chế khác về chính sách để cố gắng cho phép tỷ giá hối đoái là một biện pháp để cố gắng hỗ trợ tăng trưởng trong nước, ông nói thêm.

Về phần mình, Trung Quốc đang vật lộn với Hoa Kỳ  trong cuộc chiến thương mại, nhưng cũng có sự điều tiết trong tăng trưởng.

Các nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6% trong quý III , chậm hơn so với dự kiến. Các chuyên gia cho biết Bắc Kinh dự kiến ​​sẽ ưu tiên chính sách hỗ trợ chính sách, điều này báo hiệu không có khả năng để đồng nhân dân tệ tăng cường quá nhiều.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78