Hỗ trợ trực tiếp

Những bí mật của các nhà đầu tư chuyên nghiệp tiết lộ

0

Hôm nay chúng tôi chia sẻ một kinh nghiệm quý báu, tích lũy qua nhiều năm và thậm chí qua một vài tài khoản giao dịch bị hỏng. Chúng ta sẽ không nói về chỉ số nào để sử dụng hoặc những gì để làm theo. Những gì chúng tôi muốn thảo luận là cách tiếp cận mà các nhà đầu tư thành công có, loại khía cạnh mà mỗi nhà đầu tư có lợi nhuận theo dõi. Có lẽ đối với một ai đó, chúng ta chỉ nhớ lại những sự thật đã biết từ lâu, trong khi những người khác thì những ghi chép của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp tránh một số rắc rối khi bắt đầu sự nghiệp đầu tư.

Hầu hết các chuyên gia không mất thời gian của họ để cố gắng giao dịch trong khung thời gian nhỏ. Họ tập trung sự chú ý của họ vào việc phân tích hình ảnh thị trường rộng hơn và dài hạn. Thời gian cơ bản trên màn hình của họ bị chiếm bởi các biểu đồ từ 4 giờ trở lên. Khung thời gian lớn chứa nhiều thông tin thị trường, nó chính xác hơn và thực tế là không có tiếng ồn dồn động của thị trường.

1. Tần suất giao dịch

Lợi thế của việc phân tích khung thời gian cao cũng có ảnh hưởng tích cực đến tần suất giao dịch. Sai lầm phổ biến nhất mà các nhà đầu tư gây ra là ngăn chặn việc kiếm tiền, đó là quan niệm sai lầm rằng thường xuyên có sự tương tác với thị trường càng nhiều càng tốt. Điều này nằm ngoài dự đoán. Sự thật là giao dịch thường xuyên thường không có tác động tích cực đến kết quả kinh doanh.

2. Độ chính xác của giao dịch

Trong thế giới kinh doanh, mọi người đều biết một phép ẩn dụ rằng một nhà đầu tư chuyên nghiệp là một thợ săn, trốn tránh và chờ đợi con mồi của mình. Ý nghĩa của câu nói trên là nhà đầu tư – thợ săn biết mình đang chờ đợi gì và cái gì anh ta đang tìm kiếm trên thị trường. Một chuyên gia có thể kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi thị trường cho anh ta thấy cần khả năng của anh ta lúc đó. Giao dịch của một nhà đầu tư xảy ra, với dự đoán của điều kiện “lý tưởng” bước vào thị trường.

3. Chiến lược giao dịch

Tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thị trường yêu thích của họ. Qua thời gian, thị trường như vậy được biết đến nhiều hơn và trở nên “mở”. Bên cạnh đó, thời gian được biết nhiều hơn khi các dao động chính diễn ra trên thị trường cụ thể. Gắn bó với thị trường yêu thích giúp tập trung và rõ rang hơn, giảm nhầm lẫn và phân tích quá mức. Một nỗ lực để phân tích nhiều thị trường dẫn đến tắc nghẽn và nhầm lẫn, thường mang đến những trường hợp xấu là mất tiền.

4. Điều quan trọng nhất là kiểm soát tình cảm

Sự khác biệt chính giữa một chuyên gia và nghiệp dư là khả năng của mình để làm việc với cảm xúc của mình. Bất cứ ai từng “có mặt trên thị trường” đều biết tầm quan trọng của tình cảm và tâm lý đối với kinh doanh, điều quan trọng là tránh tình trạng quá căng thẳng. Trong thực tế, công việc chính của nhà đầu tư xảy ra trong, trong cuộc chiến chống lại chính mình, với nỗi sợ hãi và tham lam của mình. Theo nghĩa này, lối sống lành mạnh và sự phát triển tinh thần liên tục là điều kiện cần thiết cho kết quả giao dịch thành công.

5. Các chuyên gia phân tích thị trường như thế nào

Trái ngược với quan điểm phổ biến nhưng chủ yếu là nhầm lẫn, hầu hết các chuyên gia không sử dụng phân tích cơ bản hoặc các luồng tin tức kinh tế khác. Trên thực tế, tin tức đã không có ích trong thời điểm hiện tại và đã “lỗi thời” (nếu đây không phải là giao dịch thuật toán mới). Tất cả các hoạt động xảy ra trong khuôn khổ của kỳ vọng của thị trường – điều này kiểm soát giá cả. Tin tức chính trị và dữ liệu kinh tế toàn cầu được ước tính trước bởi các thị trường. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp định giá những sự kiện này trước đó, giống như các thị trường tài chính đang làm việc cho tương lai. Khi sự cố này xảy ra, giá rất thường phản ứng với ý nghĩa của tin tức, đôi khi thậm chí trái với thông thường. Điều này là do thị trường định giá các tin tức đã công bố trước và bây giờ không có gì để mong đợi hơn từ sự kiện này. Do đó, các chuyên gia phân tích tính năng động của giá cả thị trường, cơ chế thị trường cơ bản (mức độ thị trường quan trọng, thị trường quá mua / quá bán, phân bổ khối lượng, “lãi suất mở”) cũng như nền tảng thị trường sắp tới ngắn hạn / trung hạn.

open2 open1 open3

Share.

Leave A Reply