Hỗ trợ trực tiếp
      

Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu cuộc đàm phán một – một

0

Giải mã ngôn ngữ cơ thể của tổng thống Trump khi lần đầu gặp ông Kim Jong Un

Kết thúc đàm phán một – một, vấn đề lớn sẽ được giải quyết
 • Theo Tổng thống Trump, cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã diễn ra “vô cùng, vô cùng tốt đẹp”. Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh họ sẽ có “một mối quan hệ tuyệt vời”.

  Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề lớn, một vấn đề nan giải làm đau đầu nhiều người – ám chỉ vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

  Như vậy, cuộc gặp riêng giữa ông Trump và ông Kim Jong Un chỉ kéo dài trong khoảng 35 phút. Cuộc họp mở rộng sẽ được tiến hành ngay sau đó, vào lúc 9h theo giờ Hà Nội.

 • Video cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên

  08:42 12/06/2018

  Cái bắt tay lịch sử giữa ông Kim Jong Un và ông Donald Trump

 • Lịch trình làm việc của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

  08:40 12/06/2018

  Ông Kim Jong Un và ông Donald Trump sẽ gặp nhau trong khoảng 1 tiếng. lúc 10h, các cố vấn của cả hai bên sẽ tham gia vào cuộc họp mở rộng.

  Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ dùng bữa trưa ngắn gọn, dự kiến vào lúc 11h30 theo giờ địa phương. Hội nghị sẽ kết thúc vào buổi chiều dù chưa thể xác định thời gian chính xác.

  Tổng thống Trump dự kiến sẽ có cuộc họp báo vào lúc 15h theo giờ Hà Nội. Nhiều khả năng, ông Trump sẽ công bố những kết quả đạt được trong ngày.

  19h tối theo giờ địa phương, ông Trump sẽ rời Singapore.

 • Kỳ vọng về cuộc gặp lịch sử

  08:35 12/06/2018

  Ngồi cạnh nhau trước các phóng viên sau cái bắt tay lịch sử, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đều bày tỏ sự lạc quan về một Hội nghị Thượng đỉnh thành công.

  Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng vào kết quả sau cuộc họp cũng như mối quan hệ tuyệt vời mà Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được sau cuộc họp.

  Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết các bên đã vượt qua những chướng ngại vật để có cuộc gặp ngày hôm nay.

 • Hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên bắt đầu đàm phán một – một

  08:15 12/06/2018

  Ngoài hai nhà lãnh đạo, cuộc họp chỉ có sự hiện diện của hai thông dịch viên. Theo dự kiến, cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim kéo dài khoảng 1 tiếng trước khi Hội nghị mở rộng được triển khai lúc 10h sáng nay theo giờ Singapore, tức 9h theo giờ Hà Nội.

  Vấn đề hạt nhân Triều Tiên vẫn được coi là trọng tâm của đàm phán. Ông Trump hy vọng ông sẽ thuyết phục được nhà lãnh đạo Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu cuộc đàm phán một - một - Ảnh 1.
 • Lịch sử được viết lên sau cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên

  08:08 12/06/2018

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có cái bắt tay lịch sử, bắt đầu Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Cả ông Kim và ông Trump đều đi vào lịch sử trong vai trò nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên và Mỹ gặp gỡ lẫn nhau. Đây cũng là cuộc đối thoại cấp cao nhất giữa Mỹ và Triều Tiên.

  Ông Kim Jong Un và ông Trump vừa có cái bắt tay lịch sử - Ảnh 1.
 • Hình ảnh ông Donald Trump tới dự Hội nghị Thượng đỉnh

  08:05 12/06/2018
  Ông Kim Jong Un và ông Trump chỉ còn cách nhau vài mét - Ảnh 1.
 • Hình ảnh ông Kim Jong Un tới Capella

  08:02 12/06/2018
  Ông Kim Jong Un và ông Trump chỉ còn cách nhau vài mét - Ảnh 1.
 • Tổng thống Trump đã điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Hàn Quốc

  07:57 12/06/2018

  Trước khi tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản, hai đồng minh thân cận của Mỹ nằm sát Triều Tiên. Nội dung các cuộc điện đàm cũng xoay quanh cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

 • Ông Trump thông báo cố vấn kinh tế hàng đầu vừa nhập viện cấp cứu

  07:45 12/06/2018

  Tại nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, Tổng thống Trump thông báo cố vấn kinh tế hàng đầu của chính quyền, ông Larry Kudlow, đang phải nhập viện cấp cứu vì lên cơm đau tim. Ông Kudlow hiện đang nằm tại Trung Tâm Y tế Walter Reed, Maryland, Mỹ.

 • Đoàn xe của ông Trump, ông Kim tới Khách sạn Capella

  07:32 12/06/2018

  Đoàn xe của Tổng thống Trump vừa tới Khách sạn nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh trong khi đoàn phương tiện hộ tống của ông Kim Jong Un cũng đã có mặt ở nơi mà chưa đầy 1 giờ nữa, hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều Tiên sẽ có cuộc gặp gỡ lịch sử.

  Vài tiếng trước, tổng thống Trump đăng đàn Twitter về cuộc gặp sắp diễn ra. “Chúng ta sẽ sớm biết một thỏa thuận thực sự có thể đạt được hay không. Nó khác so với quá khứ”.

  Hình ảnh trực tiếp tại singapore
 • Cả ông Trump và ông Kim Jong Un đều đã rời khách sạn

  07:15 12/06/2018

  Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và của Tổng thống Mỹ Donald Trump đều đã rời khách sạn St Regis và Shangri-La để tới Khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử.

  Tổng thống Trump rời khách sạn tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 1.

  Xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rời khách sạn St. Regis.

  Tổng thống Trump rời khách sạn tới dự Hội nghị Thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh 2.

  Xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Shangri-La.

  Vài tuần trước sự kiện chính thức, phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đã tới khách sạn này để thị sát nhằm chuẩn bị cho sự kiện chưa từng có trong lịch sử. Vị trí biệt lập với một lối vào duy nhất khiến khách sạn này được chọn vì có thể dễ dàng đảm bảo an ninh.

 • Duyên nợ giữa ông Trump và ông Kim Jong Un: Từ cay nghiệt, nhạo bán tới cái bắt tay lịch sử

  đã sẵn sàng

 • 00:04 12/06/2018

  Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Singapore chiều hôm 10/6 trên một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Trung Quốc Air China. Chuyên có của ông Kim cũng đã hạ cánh sau đó 1 tiếng với các quan chức cấp cao của chính quyền, trong đó có cả em gái ông, bà Kim Yo Jong.

  Không lâu sau khi tới Singapore, ông Kim Jong Un đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long. Tại cuộc gặp, ông Kim bày tỏ sự cảm ơn tới ông Lý vì công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử. Về phần mình, ông Lý cám ơn ông Kim Jong Un vì đã tin tưởng chọn Singapore làm nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh.

  Ngày 11/6, ông Kim Jong Un không có bất cứ hoạt động nào tại Singapore. Tuy nhiên, buổi tối, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xuống đường, tham quan những danh thắng nổi tiếng của Đảo quốc Sư tử. Công tác an ninh xung quanh những nơi ông Kim ghé thăm đều được tăng cường.

  Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Singapore muộn hơn ông Kim Jong Un vài tiếng. Chiếc Air Force One đưa Tổng thống Mỹ tới Singapore từ Canada, nơi ông vừa Hội nghị Thượng đỉnh G7. Ông Trump về khách sạn Shangri-La ngay sau khi rời máy bay. Nơi ông ở cách Khách sạn St Regis của ông Kim Jong Un chừng 750m.

  Trong ngày 11/6, ông Trump có nhiều hoạt động ở Singapore, bao gồm gặp gỡ Thủ tướng nước chủ nhà. Sau cuộc gặp, Tổng thống Mỹ bất ngờ được ông Lý tổ chức sinh nhật sớm dù ngày 14/6 mới là sinh nhật chính thức của ông chủ Nhà Trắng.

  Hôm nay, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.
 • Cuộc gặp lịch sử

  00:01 12/06/2018

  Cuộc gặp diễn ra tại Khách sạn Capella nằm trên đảo du lịch Sentosa của Singapore. Với địa thế biệt lập so với phần còn lại cùng lối vào dễ kiểm soát, Capella được chọn vì thỏa mãn tất cả các yếu tố an ninh cho cuộc gặp lịch sử. Bên cạnh đó, theo tiếng Mã Lai, Sentosa cũng có nghĩa là thanh bình và yên tĩnh.

  Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên. Dù kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh như thế nào, ông Donald Trump cũng sẽ đi vào lịch sử trong vai trò Tổng thống Mỹ đầu tiên đối thoại trực tiếp với một nhà lãnh đạo của Bình Nhưỡng.

  Hôm nay, ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

  Theo những thông báo trước cuộc gặp, ông Trump và ông Kim sẽ gặp nhau để tìm giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ muốn Triều Tiên giải giáp hoàn toàn kho vũ khí một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, dự kiến kéo dài trong 2 tiếng, sẽ không thể giải quyết triệt để vấn đề này.

  Dẫu vậy, sự kiện lịch sử giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể mở ra trang mới cho hòa bình thế giới, tạo tiền đề cho các cuộc đàm phán tiếp theo nhằm xóa bỏ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Hiện tại, cuộc đàm phán cuối cùng giữa phái đoàn Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh cũng đã kết thúc trưa nay tại Singapore.

  Nguồn:cafef.vn

Share.

Leave A Reply