S & P 500 tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu lạm phát

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 13/03/2019

S & P 500 tăng cao hơn, dẫn đầu là cổ phiếu của các công ty chăm sóc sức khỏe và năng lượng, sau khi các nhà đầu tư có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát vẫn ổn định.

Dữ liệu mới xác nhận rằng áp lực lạm phát vẫn được chế ngự đã khiến cho điểm chuẩn của thị trường chứng khoán tăng mạnh trong hầu hết phiên giao dịch hôm thứ Ba, khi các nhà đầu tư coi đó là một dấu hiệu trấn an rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục giữ lãi suất tăng thêm.

Chỉ số cho thấy một số dấu hiệu trượt trong giờ giao dịch cuối cùng, trước một cuộc bỏ phiếu quan trọng khác của Brexit. Nhưng sau khi các nhà lập pháp Anh từ chối đề xuất của Thủ tướng Theresa May về việc đất nước sẽ phá vỡ Liên minh châu Âu như thế nào, S & P 500 đã lấy lại được một số bước chân của mình, ghi nhận ngày tăng thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, các nhà quản lý tiền cho biết các nhà đầu tư dường như thiếu niềm tin rằng cuộc biểu tình - đã khiến S & P 500 tăng 11% kể từ đầu năm - có thể kéo dài khi dữ liệu kinh tế ngày càng chậm lại ở các nền kinh tế lớn trên thế giới và không có thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

"Có một chút thận trọng từ các nhà đầu tư trong thị trường ngày nay", Sean O'Hara, giám đốc Pacer Financial, chỉ ra sự suy giảm về khối lượng giao dịch và dữ liệu dòng tiền vào thứ ba. "Có rất nhiều người vẫn đang chờ xem thị trường sẽ đi theo hướng nào từ đây."

S & P 500 tăng 8,22 điểm, tương đương 0,3%, lên 2791,52, khiến nó nằm trong khoảng cách nổi bật là 2800 - một ngưỡng quan trọng mà chỉ số rộng đã phải vật lộn để vượt lên kể từ khi bán tháo năm ngoái. Những ngày tới sẽ một lần nữa kiểm tra xem S & P 500 có thể vượt qua mức đó hay không, mang đến cho các nhà đầu tư một tín hiệu đáng tin cậy rằng cổ phiếu có thể tiếp tục tăng, ông O'Hara nói thêm, đặc biệt là sau khi chỉ số chịu đựng tuần tồi tệ nhất của tuần trước.

Nasdaq cũng tăng, đạt 32,97 điểm, tương đương 0,4%, lên 7591,03.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 96,22 điểm, tương đương 0,4%, xuống 25554,66, do cổ phiếu Boeing hạ thấp sau khi một số quốc gia ra lệnh cho các hãng vận tải hạ cánh một trong những máy bay của công ty hàng không vũ trụ sau vụ tai nạn.

Cổ phiếu Boeing đã giảm 24,60 đô la, tương đương 6,1%, xuống 375,41 đô la, kéo dài mức giảm của họ trong tuần này lên 11%. Bù đắp một số khoản lỗ đó là lợi nhuận từ cổ phiếu của Apple, tăng 1,1%, lên 180,91 USD và UnitedHealth Group, tăng 1,1% lên 245,88 USD, nhưng không đủ để giúp chỉ số blue-chip tránh được sự sụt giảm.

Thị trường chứng khoán rộng hơn tăng sau khi dữ liệu mới cho thấy tăng trưởng lạm phát vẫn lành tính. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,2% theo mùa trong tháng trước, theo Bộ Lao động, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Mặc dù việc đọc của tháng Hai đã làm mất đi ba tháng liên tiếp của các lần đọc bằng phẳng, giá chung vẫn tăng theo mức chênh lệch nhỏ nhất trong 12 tháng qua cho đến tháng Hai kể từ tháng Chín năm 2016.

Lạm phát Tepid là một yếu tố chính trong quyết định của Fed trong việc trì hoãn tăng lãi suất và việc đọc giá tiêu dùng vào thứ ba đã khiến các nhà đầu tư tin tưởng thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

Cổ phiếu của các công ty năng lượng trong S & P 500 tăng 0,6%, do giá dầu thô tăng cao. Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng tăng, tăng 0,7%, trong khi các công ty truyền thông tăng 0,6%.

Các cổ phiếu công nghiệp là cổ phiếu tụt hậu lớn nhất vào thứ ba, bị kéo xuống bởi Boeing, trong khi các cổ phiếu tiêu dùng giảm xuống dưới 0,1%.

Tại châu Âu, chứng khoán đã từ bỏ mức tăng trước đó sau khi Tổng chưởng lý Vương quốc Anh Geoffrey Cox cho biết thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May - được điều chỉnh sau khi nhượng bộ 11 giờ từ Liên minh châu Âu - vẫn gia tăng rủi ro pháp lý tương tự trong trường hợp đàm phán thương mại bế tắc .

Stoxx Europe 600 đã giảm 0,1% trước cuộc bỏ phiếu Brexit. Các nhà phân tích đã dự đoán cuộc bỏ phiếu sẽ thất bại.

Tại châu Á, Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,5%, với Tencent Holdings tăng 1,8%. Kospi Hàn Quốc nặng về công nghệ tăng 0,9%, được tăng thêm 2,3% trong Samsung Electronics.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78