SEK có thể chuyển sang CPI Thụy Điển - Biên bản FOMC

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 19/02/2019

Krona Thụy Điển có thể rời khỏi mức cao tháng 12 năm 2016 nếu dữ liệu CPI vượt quá mong đợi. Dự báo dữ liệu lạm phát hàng tháng hiện đang được chốt ở mức -0,7%, trước đó là 0,4%. Dữ liệu giá cả năm đã tăng đáng kể kể từ năm 2015 nhưng gần đây đã bị đánh bại sau một số lần giảm đáng kể trong năm 2018.

Mặc dù dữ liệu giá lơ lửng xung quanh mục tiêu lạm phát của Riksbank, vẫn có nghi ngờ về việc liệu hoạt động kinh tế cơ bản của Thụy Điển có thể hỗ trợ đà tăng khi đối mặt với rủi ro trong nước và quốc tế hay không. Một số quan tâm bao gồm nợ hộ gia đình và các vấn đề quốc tế như Brexit, chiến tranh thương mại và hiện tượng tăng trưởng châm hơn dự kiến ở châu Âu gần đây.

 

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch Krona của Thụy Điển có thể sẽ chờ đợi để nghe Thống đốc Riksbank Martin Floden phát biểu tại Stockholm vào thứ Tư về chính sách tiền tệ. Những người giao dịch SEK so với Đô la Mỹ gần như chắc chắn sẽ theo dõi việc phát hành biên bản cuộc họp FOMC cùng ngày. Những lý do đằng sau sự quay đầu ôn hòa của Fed có thể khiến Krona định hướng xuất khẩu giảm xuống nếu lo ngại tăng trưởng chậm được trích dẫn là nguyên nhân hàng đầu.

Tuần tới - như đã nêu trong triển vọng cơ bản của Bắc Âu - các nhà giao dịch SEK có thể sẽ theo dõi chặt chẽ về GDP, PPI, doanh số bán lẻ và dữ liệu PMI sản xuất của Thụy Điển. Trong bối cảnh tăng trưởng chậm và rủi ro từ nước ngoài, xem các chỉ số này sẽ là một cách tiếp cận thận trọng để xây dựng một chiến lược giao dịch đầy đủ thông tin.

USD / SEK trong khi đó vẫn đang giao dịch ở mức cao trong ba năm ngay dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 9.3110. Cặp đôi đã mất một chút hơi nước - như mong đợi - sau khi nó xâm nhập vào vùng quá mua và dường như đang đi xuống từ mức đường cao. Tùy thuộc vào nội dung của biên bản cuộc họp FOMC và kết quả CPI, USD / SEK có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 9.3110, mở ra cơ hội cho những bước tiến đáng kể.

 

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78