Tăng trưởng việc làm của Úc tăng trở lại

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 21/02/2019

Đô la Úc đã nhảy vọt vào thứ năm sau khi công bố báo cáo thị trường lao động chính thức của bộ phim bom tấn từ nước sở tại.

39.100 người Úc đã tìm được việc làm trong tháng 1, nhiều hơn gấp đôi so với 15.000 dự kiến ​​trước đó. Viên ngọc thực sự trong báo cáo là việc làm toàn thời gian, tăng thêm 65.400. Vai trò bán thời gian giảm 26.300. Tỷ lệ tham gia chung tăng lên 65,7%, từ 65,6% và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 5% 

Những con số này cho thấy chu kỳ tạo việc làm cực kỳ ấn tượng của Úc đã kéo dài đến năm 2019, vì vậy phản ứng của Đô la Úc là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, tạo việc làm cho đến nay vẫn chưa dẫn đến nhiều động thái lạm phát, với lạm phát giá tiêu dùng vẫn còn thấp hơn mức mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc. Cũng có một chút dấu hiệu của lạm phát tiền lương, với mức tăng lương chậm chạp vào cuối năm 2018.

Trên biểu đồ hàng ngày rộng hơn, Đô la Úc vẫn bị áp lực đã giảm thấp hơn vào đầu tháng này khi Ngân hàng Dự trữ Úc thừa nhận rằng lãi suất thấp kỷ lục vẫn có thể giảmTrước đây, họ đã nhấn mạnh rằng động thái tiếp theo có thể sẽ tăng lên. RBA cũng giảm đáng kể các giả định dự báo về tăng trưởng và lạm phát.

Tuy nhiên, AUD / USD vẫn ở trên kênh xu hướng giảm, điều này làm hạn chế thương mại trong năm 2018, do lãi suất của Mỹ tăng và Úc thì không. Đồng tiền Úc gần đây đã được hưởng lợi từ kỳ vọng của thị trường về sự thận trọng tiền tệ hơn về phía Cục Dự trữ Liên bang. Khẩu vị rủi ro toàn cầu gia tăng với hy vọng rằng Trung Quốc và Mỹ có thể vượt qua sự bế tắc thương mại của họ cũng có ích.


Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78