Thị trường châu Âu nâng cao

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 19/03/2019

Chứng khoán châu Âu tăng nhẹ khi mở cửa, với thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chủ yếu theo mô hình nắm giữ trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Đã có sự đầu cơ gia tăng, Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất khi tổ chức cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Tư. Mặc dù các nhà kinh tế không hy vọng nó sẽ công bố bất kỳ thay đổi lãi suất nào, một số người nói rằng Fed có thể phát hành các tài liệu sẽ đề xuất một mức tăng trong năm 2019, hoặc có thể không có gì cả.

Hợp đồng tương lai chỉ cao hơn một chút ở Mỹ, trong khi thị trường châu Á bị xáo trộn, không có nhiều sự phát triển về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc để tiêu hóa.

Cổ phiếu của Asos đã giảm hơn 7% sau khi nhà bán lẻ trực tuyến báo cáo tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ của Anh và châu Âu, nhưng lưu ý các thị trường lớn nhất của nó ở Pháp và Đức tiếp tục là thách thức. Nó cũng cho biết hiệu suất của nó ở Mỹ đứng sau kế hoạch. Công ty ủng hộ hướng dẫn của mình cho phần còn lại của năm. Asos đã giảm hơn 60% trong 12 tháng qua, sau một cảnh báo lợi nhuận tháng 12 đã gửi cổ phiếu chấm dứt.

Đồng bảng Anh đã phục hồi lên 1.327 đô la ở châu Á khi các nhà đầu tư ở đó tiêu hóa tin tức rằng người phát ngôn của Hạ viện cho biết Theresa May không thể giữ một phiếu khác cho thỏa thuận rút tiền Brexit của mình nếu nó "giống hoặc thực chất giống như" cuối cùng. Một số nhà đầu tư đã hy vọng rằng May vẫn có thể có được thỏa thuận Brexit của cô ấy, nhưng quyết định này cũng khiến cho việc gia hạn Brexit trở thành một kết quả có khả năng hơn.

Cổ phiếu châu Á đã chịu tổn thất nhỏ trong giao dịch im lặng khi các nhà đầu tư ở đó chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp của Fed. Shanghai Composite của Trung Quốc là thành tích tồi tệ nhất trong khu vực, giảm gần 0,4%. Chứng khoán Mỹ kết thúc cao hơn một cách khiêm tốn, mở rộng mức tăng vững chắc của thị trường từ một cuộc biểu tình tuần trước.

Dầu tương lai đã được trộn lẫn sau khi tăng của ngày hôm qua. Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết, thị trường đã được "hỗ trợ bởi sự sẵn sàng rõ ràng của OPEC để" làm bất cứ điều gì cần thiết "để duy trì sự cân bằng".

Các thương nhân sẽ tìm đến dữ liệu việc đọc ZEW của Đức và dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh để tìm manh mối về sức khỏe của các nền kinh tế này khi nỗi lo về viễn cảnh châu Âu tối tăm vẫn còn. Brexit vẫn tập trung với Leo Varadkar của Ireland do gặp Donald Tusk và một cuộc họp nội các do Theresa May chủ trì.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78