Trump là ‘lựa chọn tồi tệ nhất’ đối với Trung Quốc

Viết bởi: Admin Ngày đăng: 01/11/2019

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang chiến đấu trong một cuộc chiến thương mại toàn diện trên toàn thế giới và đó có thể không phải là điều xấu đối với Trung Quốc, một giáo sư tại Trường Kinh tế Luân Đôn cho biết hôm thứ Năm.

Keyu Jin, phó giáo sư kinh tế tại LSE, cho biết, Washington đã tự nhốt mình trong các tranh chấp thương mại với nhiều quốc gia, điều này đã làm suy yếu mối quan hệ lịch sử và ngăn cản một số quốc gia đó tự liên minh với Trung Quốc.

 

Vua Trump đang chiến đấu trong một cuộc chiến toàn diện. Điều gì không thể tốt hơn cho Trung Quốc? Nếu không có một liên minh mạnh mẽ như vậy với châu Âu, đó là điều mà Trung Quốc quan tâm hơn - tất cả mọi người đều chống lại Trung Quốc, thì Jin Jin nói.

Ngay bây giờ, Trump không biến điều đó thành có thể, vì vậy đó là lý do tại sao ông là lựa chọn tồi tệ nhất.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tát thuế quan đối với hàng tỷ đô la hàng hóa của nhau. Nhưng những điểm chính trong các cuộc đàm phán thương mại bao gồm các vấn đề khác như bảo vệ sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Đây là cách thúc đẩy Trung Quốc phấn đấu tự cung tự cấp, độc lập về công nghệ.

Đối với một, Trung Quốc đang phát triển ngành công nghiệp chip của riêng mình để tăng sản xuất chất bán dẫn trong nước, cô nói.

 

Quốc gia này đặt mục tiêu sản xuất 70% chất bán dẫn tại địa phương vào năm 2025 và đang tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này. Tạp chí Phố Wall cũng báo cáo rằng chính phủ Trung Quốc đã thành lập một quỹ bán dẫn quốc gia trị giá 28,9 tỷ USD để đầu tư vào ngành công nghiệp chip.

Phần mềm sẽ mất một thời gian và rất tốn kém. Trung Quốc đang thay đổi các hệ thống CNTT từ phương Tây sang áp dụng chính nó. Chúng tôi đang thấy một số tách rời trong một số ý nghĩa, cô nói thêm.

Hotline tư vấn miễn phí: 089 880 33 78