Hỗ trợ trực tiếp

Vì sao đa số các trader đều bị thua lỗ khi giao dịch Forex?

0

1. Thất bại trong việc Quản lý rủi ro.
Quản lý rủi ro là chìa khóa cho sự thắng lợi khi giao dịch. Bạn có thể là một nhà đầu tư chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể bị thất bại nếu quản lý rủi ro kém. Khi giao dịch, công việc đầu tiên của bạn không phải là kiếm lợi nhuận mà là bảo vệ số tiền giao dịch của bạn. Khi số tiền của bạn bị hết dần, khả năng kiếm lợi nhuận cũng không còn.
Lời khuyên:
– Dùng “ Stops Loss” và điều chỉnh một khi bạn đã có số tiền lời hợp lý.
– Sử dụng kích cỡ lệnh giao dịch phù hợp với số vốn của bạn ( lot size)
2. Tham lam.
Một số nhà giao dịch cảm thấy rằng họ cần phải kiếm lợi nhuận đến pip cuối cùng trước khi đóng lệnh hoặc chuyển lệnh. Cố gắng lấy đến những pip cuối cùng trước khi lệnh giao dịch chuyển đổi có thể dẫn đến việc bạn mất đi những khoản lợi nhuận mà bạn đang có.
Lời khuyên:
Điều này rất rõ rang, đừng quá tham lam khi giao dịch. Rất đúng nếu bạn đóng lệnh khi đạt được mức lợi nhuận hợp lý. Đồng tiền chuyển biến mỗi giờ, mỗi ngày; không cần thiết để giữ lệnh để lấy đến pip cuối cùng.
3. Giao dịch thiếu quyết đoán/ do dự:
Thỉnh thoảng nhà giao dịch có cảm giác “ hối hận” khi mở lệnh giao dịch. Cụ thể như bạn vừa mở lệnh giao dịch và bị lỗ, bạn cảm thấy rằng bạn đã đi sai hướng. Sau đó, bạn đóng lệnh này lại và mở lệnh ngược lại với lệnh trước, bạn chỉ có thể sẽ thấy thị trường luôn đang đi ngược lại mà với sự lựa chọn của bạn mà thôi.
Lời khuyên:
Phân tích và chọn xu hướng bạn đi, gắn bó với hướng đấy. Tất cả những dịch chuyển qua lại của cặp tiền tệ chỉ có thể làm bạn mất một ít tiền trong tài khoản tại một thời điểm.
4. Cố gắng để đặt đến “ đỉnh” hoặc “đáy”
Nhiều nhà đầu tư cố gắng đặt được điểm đỉnh/ đáy khi chuyển đổi xu hướng của cặp ngoại tệ. Nếu bạn giao dịch theo cách này, cuối cùng bạn sẽ thấy kết quả dường như không đúng với kế hoạch bạn định trước.
Lời khuyên:
Giao dịch theo xu hướng. Nếu bạn nghĩ rằng xu hướng đang chuẩn bị thay đổi, và bạn muốn mở lệnh giao dịch theo xu hướng mới, hãy đợi sự thay đổi xu hướng được xác định.
5. Không chấp nhận là mình đi sai.
Như một nhà đầu tư, thỉnh thoảng có thể bị lỗi khi phân tích hoặc giao dịch, và biết cách khắc phục thay vì cố giữ lấy ý kiến là đúng và kết quả là tài khoản bị cháy.
Lời khuyên:
Rất khó để làm được điều này nhưng chúng ta cần chấp nhận lỗi lầm cho bất cứ lý do gì. Quan trọng là rút kinh nghiệm, và chuẩn cho cơ hội tiếp theo.
6. Mua hệ thống/ phần mềm để giao dịch trên mạng.
Có rất là nhiều phần mềm giao dịch được bán trên mạng. Một số nhà giao dịch lên mạng và tìm kiếm “ hệ thống/ phần mềm giao dịch ngoại hối chính xác 100%”. Cố mua hệ thống này và thử nó.
Lời khuyên:
Chấp nhận rằng không bao giờ có những thứ như vậy. Xây dựng hệ thống/ cách giao dịch riêng của mình và dừng việc tìm kiếm mua những hệ thống này trên mạng./.

Share.

Leave A Reply